Đăng kiểm ô tô lại 'căng'

19/04/2024 17:09

Các trạm đăng kiểm ô tô tại Hà Nội đang bước vào giai đoạn cao điểm. Cảnh xe xếp hàng dài trước cổng trạm có thể kéo dài trong 3 tháng tới.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 1

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 19/4, các trạm đăng kiểm ô tô tại nội thành Hà Nội bắt đầu đông đúc. Tới khoảng 9h, dòng xe xếp hàng trước cổng trạm 29-01S (đường Phạm Văn Đồng) đã lên tới 20 chiếc.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 2

Mức độ ùn ứ chưa quá nghiêm trọng như năm ngoái. Các tài xế đến trạm từ sáng sớm sẽ có vị trí chờ đầu tiên và nhanh chóng được đăng kiểm. Trong ảnh là một tài xế đến trạm lúc 9h, phải xếp hàng sau nhiều xe và chờ đến hơn 10h vẫn chưa tới lượt.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 3

Lãnh đạo trạm 29-01S cho biết tình trạng đông đúc bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 4. Nhu cầu đăng kiểm sẽ tăng cao trong các tháng 4, 5, 6, 7, báo hiệu một mùa hè vất vả cho các tài xế và cả các nhân viên đăng kiểm.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 4

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông T., tài xế ở Bắc Từ Liêm, cho biết đã đặt 200.000 đồng ở hốc ghế lái trước khi bàn giao xe cho đăng kiểm viên. Tuy nhiên lần này, ông bị nhân viên đăng kiểm gọi lại và yêu cầu cất tiền đi.

Chiếc Camry đời 2008 của ông sau đó được kết luận không đạt điều kiện về đèn pha. Ông T. phải gọi thợ mang phụ tùng đến trạm để thay thế.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 5

Trong số 10 đăng kiểm viên tại trạm 29-01S có tới 7 người đã nhận lệnh khởi tố hình sự, đang tại ngoại chờ xét xử. Lãnh đạo trạm cho biết nếu có trát của tòa gọi vào lúc này, trạm sẽ không còn đủ người để hoạt động.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 6

Tại trạm đăng kiểm 29-27D, dòng xe chờ kiểm định cũng lên tới 20 chiếc, bắt đầu tràn ra lòng đường Phạm Văn Đồng.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 7

Trạm đăng kiểm 29-03V tại Cầu Giấy cũng bắt đầu quá tải.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 8

Xe xếp hàng đăng kiểm sẽ được nhân viên bảo vệ của trạm 29-03V phát số thứ tự.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 9

Nhân viên kiểm tra hạn kiểm định trên từng xe. Như chiếc xe này đến tháng 7 mới đáo hạn, nhân viên bảo vệ đã thuyết phục chủ xe quay về để nhường chỗ cho những xe sắp hết hạn kiểm định.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 10

Ông Trần Quốc Hoan, Phó giám đốc Trung tâm 29-03V, cho biết nhu cầu đăng kiểm ô tô tại trạm có thể sẽ đạt đỉnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4. Hiện mỗi ngày, trạm đón hơn 200 xe nhưng chỉ có khoảng 180 xe đạt kiểm định.

Số xe trượt đăng kiểm chủ yếu bị lỗi phanh hoặc đèn. Ông Hoan khuyến cáo các tài xế đưa xe đến cơ sở bảo dưỡng uy tín và kiểm tra kỹ trước khi mang xe đi đăng kiểm.

Đăng kiểm ô tô lại căng - 11

Tình trạng quá tải đăng kiểm trong mùa hè 2024 đã được Cục Đăng kiểm dự báo từ cuối năm ngoái. Cục cũng đã khuyến cáo tài xế chủ động mang xe đi đăng kiểm trong quý I năm nay để tránh giai đoạn quá tải.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đăng kiểm ô tô lại 'căng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO