Đại lý xe sang treo thưởng hậu hĩnh cho ai bắt được kẻ trộm bánh xe

14/05/2024 20:34

Một đại lý xe sang đã bị kẻ xấu đột nhập, trộm bánh xe hai lần trong hai tháng qua và hiện họ đang treo thưởng cho bất kỳ ai giúp họ bắt được thủ phạm.

Đại lý Landmark Lincoln ở Englewood, bang Colorado, Mỹ đã hai lần trở thành mục tiêu của những kẻ trộm bánh xe trong những tháng gần đây. Theo chia sẻ từ phía đại lý, những tên trộm đã nhắm tới Landmark Lincoln vào khoảng một tháng rưỡi trước đó và sau đó vài tuần, chúng lại tiếp tục quay lại.

btgvr53efcd 1024x576.jpg
Đại lý xe sang trao thưởng cho ai phát hiện ra những tên trộm bánh xe. Ảnh chụp màn hình bản tin Fox13

Đại lý xe sang này cho biết thiệt hại về phương tiện của họ sau những vụ trộm này đã lên tới hàng chục nghìn USD. Để ngăn chặn, đại lý đang treo phần thưởng trị giá 20.000 USD (hơn 472 triệu đồng) cho bất kỳ ai có thể giúp đại lý bắt được thủ phạm.

Trong video được đại lý chia sẻ, có thể thấy những tên trộm đã lẩn vào bãi đỗ xe và tháo trộm bánh xe. Ông Ed Safko, Tổng giám đốc đại lý, nói với Fox13: “Chúng có vẻ đã theo dõi khu vực xung quanh đại lý rất nhiều lần và tính toán về thời điểm thuận lợi nhất để ăn trộm đó là khoảng 11 đến 12 giờ đêm. Chúng cử 1-2 tên lẻn vào để tháo bánh xe. Một chiếc xe sẽ được đỗ chờ sẵn bên ngoài và sẵn sàng chất hàng ngay tại đó".

Ở vụ trộm mới nhất, hai tên trộm đã tháo bánh của hai chiếc xe. Safko nói: "thiệt hại của một chiếc Lincoln bị trộm bánh xe lên tới gần 10.000 USD (gần 240 triệu đồng). Phụ tùng ô tô không hề rẻ nên chúng tôi rất bức xúc khi nhìn thấy những chiếc xe của đại lý không còn nguyên vẹn chỉ sau một đêm".

2023_lincoln_corsair_4dr suv_grand touring_fq_oem_1_1600.jpg
Lincoln Corsair là lựa chọn ưa thích của những kẻ trộm xe đồ, giá xe dao động từ 38.690-53.385 USD. Ảnh: Edmunds 

Sau sự cố này, ngoài việc lắp đặt camera an ninh độ phân giải cao và khóa bánh xe trên tất cả các phương tiện tại đại lý, Lawrence Perez, Giám đốc kinh doanh tiếp thị của đại lý, cho biết: "Nếu bạn có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào hữu ích giúp chúng tôi trong việc bắt giữ và kết án những tên trộm này, Landmark Lincoln sẵn sàng chi thưởng 20.000 USD cho bạn".

Theo Carscoops

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại lý xe sang treo thưởng hậu hĩnh cho ai bắt được kẻ trộm bánh xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO