Đại hội thường niên AFF diễn ra ở TPHCM ngày 1.10

Thanh Vũ| 26/09/2023 18:35

Ngày mai (27.9), đoàn công tác của AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) sẽ có mặt tại TPHCM để phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên AFF năm 2023.

Đại hội thường niên AFF diễn ra ở TPHCM ngày 1.10
Đại hội thường niên AFF chuẩn bị diễn ra ở TPHCM. Ảnh: VFF

Việc VFF được AFF tín nhiệm lựa chọn đăng cai tổ chức đại hội là vinh dự và cũng là cơ hội để giới thiệu rõ hơn về bóng đá Việt Nam, những nét đẹp văn hóa của đất nước, con người Việt Nam.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện, Thường trực Ban chấp hành VFF và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thường xuyên chỉ đạo cấp điều hành tích cực chuẩn bị từ tháng 8.2023.

Ngày 8.9, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đã có mặt tại Hà Nội và họp cùng VFF để hoàn tất các kế hoạch chuẩn bị với nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội thường niên AFF năm 2023.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) làm việc cùng đại diện AFF. Ảnh: VFF
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (ngoài cùng bên phải) làm việc cùng đại diện AFF. Ảnh: VFF

Tại cuộc họp trước Đại hội này, đại diện Thường trực Ban chấp hành VFF, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tham dự. Đại diện VFF khẳng định: “VFF rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị Đại hội thường niên AFF. Thời gian qua, AFF đã hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký Winston Lee, bóng đá Đông Nam Á đã có những thay đổi mạnh mẽ. Mục tiêu của VFF là tổ chức sự kiện một cách tốt nhất”.

Đại hội thường niên AFF là cơ hội để lãnh đạo các Liên đoàn thành viên cũng như các đơn vị thuộc AFF trao đổi, xây dựng và hoạch định các kế hoạch cho sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á trong năm hoạt động kế tiếp và các giai đoạn tiếp theo.Đại hội dự kiến có sự tham dự của các đại biểu đến từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các đối tác đồng hành cùng hoạt động của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian qua cùng một số khách mời đến từ Liên đoàn bóng đá Đức, Liên đoàn bóng đá Bỉ, Liên đoàn bóng đá Hà Lan…Đại hội được kì vọng sẽ tạo ra bước đệm giúp bóng đá Đông Nam Á tiếp tục có những bước phát triển mới, đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ. Việc đại hội AFF sẽ đón tiếp các đại diện thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu cho thấy vai trò của AFF đối với bóng đá quốc tế đang có những thay đổi tích cực.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Đại hội thường niên AFF diễn ra ở TPHCM ngày 1.10
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO