Đà Nẵng: Chế tạo súng bắn được đạn thật, nam thanh niên bị bắt giam

19/08/2023 00:26

Sơn tìm kiếm trên các trang mạng rồi thiết kế, sản xuất súng bán cho người có nhu cầu nhưng khi gửi 4 khẩu súng theo đường bưu cục thì bị cơ quan công an phát hiện.

Ngày 18/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Ngọc Sơn (23 tuổi, trú tổ 21, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Kết quả điều tra xác định, tháng 7/2023, khi lên mạng Internet, Phạm Ngọc Sơn phát hiện nhiều trang mạng nước ngoài có sử dụng vũ khí quân dụng được làm từ nhựa thông qua máy in 3D nên tìm kiếm các bản thiết kế súng và đặt dịch vụ in 3D tại Việt Nam.

Phạm Ngọc Sơn.

Phạm Ngọc Sơn.

Nhận được các linh kiện in 3D, Sơn tự làm thêm nòng bằng đồng, khoan tiện kim hỏa và lò xo để lắp vào súng. Khi súng đã hoàn chỉnh, Sơn đăng bán.

Ngày 12/8, Sơn đem 4 khẩu súng gửi cho khách hàng thông qua dịch vụ giao hàng tại Bưu cục giao hàng tiết kiệm ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Sau khi Sơn gửi hàng, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với Bưu cục kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 4 khẩu súng theo quy định.

Cơ quan An ninh điều tra đánh giá súng in 3D bắn được đạn thật là loại vũ khí đặc biệt nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu các đối tượng sản xuất và sử dụng tràn lan.

Số súng do Sơn chế tạo bị lực lượng công an thu giữ.

Số súng do Sơn chế tạo bị lực lượng công an thu giữ.

Vì vậy, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đề nghị các cơ sở in ấn 3D chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ in ấn, không tiếp tay cho các đối tượng in ấn các loại linh kiện vũ khí quân dụng.

Hiện vụ việc được Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, xử lý Sơn theo quy định.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Chế tạo súng bắn được đạn thật, nam thanh niên bị bắt giam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO