Cựu sư trụ trì Thái Lan biển thủ, chôn hàng triệu USD và vàng thỏi sau chùa

11/05/2023 16:28

Cơ quan chức năng Thái Lan đã phát hiện hàng triệu USD tiền mặt và vàng thỏi liên quan tới cuộc điều tra một cựu sư trụ trì ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Theo The Nation, Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) mới đây đã thông báo về việc phát hiện 80 triệu baht (2,4 triệu USD) tiền mặt và 19 triệu baht (567.000 USD) vàng thỏi được chôn ở ngọn đồi phía sau ngôi chùa Wat Pa Dhamma Khiri (tỉnh Nakhon Ratchasima).

Số tài sản này liên quan tới điều tra tội biển thủ đối với cựu trụ trì Phra Mor và nhà thuyết giáo nổi tiếng kiêm thủ quỹ Phra Achan Khom. Truyền thông Thái Lan cho biết, ông Khom được cho là người tình của ông Mor, và số tiền mới bị phát hiện đã nâng tổng số tài sản bị tịch thu của bộ đôi này lên con số 207 triệu baht (gần 6,2 triệu USD).

Một số thỏi vàng được thu giữ tại hiện trường. Ảnh: The Nation

Vào cuối tuần trước, cơ quan điều tra Thái Lan đã tiến hành bắt giữ hai người này và em gái của ông Khom là nhà thuyết giáo Juthathip Phulobdiwachoruphan. Đại diện CIB cho biết, ông Khom bị bắt ở Bangkok, ông Phra Mor bị bắt ở Nakhon Ratchasima và bà Juthathip bị bắt ở Nonthaburi.

Cơ quan điều tra Thái Lan tại hiện trường. Ảnh: The Nation

Trước đó, cơ quan điều tra cũng tìm thấy 51 triệu baht tiền mặt tại nhà bà Juthathip và 130 triệu baht khác trong tài khoản ngân hàng của người phụ nữ này. Số tiền bị nghi ngờ biển thủ từ tiền công đức của chùa Wat Pa Dhamma Khiri trong thời gian ông Phra Mor là trụ trì, ông Khom là thủ quỹ của ngôi chùa.

Quyết định bắt giữ 3 đối tượng kể trên được ban hành sau khi Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan (NOB) yêu cầu điều tra. Đại diện cơ quan tôn giáo này đã nhận được tin báo về việc 2 cựu nhà sư biển thủ tiền quyên góp từ ngôi chùa.

Việt Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu sư trụ trì Thái Lan biển thủ, chôn hàng triệu USD và vàng thỏi sau chùa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO