Cựu cán bộ cảng vụ Hàng không miền Trung bị bắt vì lừa 'chạy' việc làm ở sân bay

16/10/2023 16:41

Huỳnh Ngọc - cựu cán bộ cảng vụ Hàng không miền Trung vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/10, Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa bắt tạm giam Huỳnh Ngọc (63 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huỳnh Ngọc từng là cán bộ thuộc Cảng vụ Hàng không miền Trung, nghỉ hưu theo chế độ vào tháng 2/2020.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam Huỳnh Ngọc

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam Huỳnh Ngọc

Trong quá trình công tác, mặc dù không được phân công tham gia công tác tuyển dụng của đơn vị Cảng vụ hàng không miền Trung, nhưng trong vòng 10 năm (từ năm 2013 đến ngày 4/1/2023), Ngọc nhiều lần đưa ra thông tin gian dối và khẳng định mình có thể "chạy" việc làm cho những người có nhu cầu vào làm trong các vị trí, bộ phận của Cảng vụ Hàng không miền Trung cũng như một số đơn vị trong sân bay Đà Nẵng.

Bằng thủ đoạn này, tính đến thời điểm bị bắt, Huỳnh Ngọc đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của 5 bị hại. Sau khi chiếm đoạt được tiền, Ngọc bán nhà, cắt liên lạc và trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 13/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện và bắt giữ Ngọc khi đang lẩn trốn tại tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời di lý đối tượng về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

(Nguồn: Tiền Phong)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu cán bộ cảng vụ Hàng không miền Trung bị bắt vì lừa 'chạy' việc làm ở sân bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO