Cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị khởi tố

Hoài Thu| 04/05/2024 17:25

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, trong vụ án xảy ra ở tỉnh Lâm Đồng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/5, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết thông tin này khi trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí.

Theo ông Xô, mở rộng vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương liên quan, ngày 30/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Mai Tiến Dũng, cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị khởi tố - 1

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 4/5 (Ảnh: Khương Trung).

Ông Mai Tiến Dũng bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Bộ Công an đã phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện thủ tục tố tụng theo đúng quy định.

Người phát ngôn Bộ Công an chia sẻ thêm, khi lãnh đạo Ban chuyên án báo cáo về một số vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khen ngợi với lực lượng công an quyết tâm, quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

"Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục quyết tâm, quyết liệt hơn nữa theo tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật", Trung tướng Tô Ân Xô cho biết.

Cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị khởi tố - 2

Cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Ảnh: Việt Hùng).

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Mai Tiến Dũng từng hai lần bị kỷ luật.

Hôm 27/1, Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách ông Mai Tiến Dũng vì đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cơ quan quản lý Nhà nước.

Trước đó, giữa tháng 1/2023, Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, do vi phạm liên quan các chuyến bay giải cứu đưa công dân về nước trong dịch Covid-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bị khởi tố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO