Cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên: Kiểm điểm, kỷ luật thêm 6 cán bộ

Nhật Linh Đan| 24/08/2023 11:17

UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã kiểm điểm, kỷ luật thêm 6 cán bộ liên quan đến vụ "cưỡng chế nhà này nhưng dỡ luôn nhà kế bên",

Ngày 24/8, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã kiểm điểm, kỷ luật thêm 6 cán bộ thuộc Phòng Quản lý đô thị thành phố và UBND phường 5 trong vụ "".

Cụ thể, 2 lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Cà Mau bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; 2 cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị bị kỷ luật khiển trách.

Tại UBND phường 5, 2 cán bộ phụ trách địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường bị kỷ luật cảnh cáo.

Các cán bộ này bị kỷ luật vì có vi phạm trong công tác tham mưu, phối hợp thực hiện nhiệm vụ liên quan đến việc cưỡng chế công trình vi phạm trên địa bàn phường 5 không chặt chẽ, dẫn đến sai sót.

Trước đó, Chủ tịch và một Phó Chủ tịch UBND phường 5 đã bị kỷ luật khiển trách liên quan vụ việc này.

Cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên: Kiểm điểm, kỷ luật thêm 6 cán bộ - 1

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ việc (Ảnh: CTV).

Ngày 8/9/2017, UBND TP Cà Mau có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C.B.C. (ngụ phường 5) về hành vi xây dựng công trình nhà ở đô thị không có giấy phép xây dựng, buộc phá dỡ công trình vi phạm.

Sau đó, ông C. chấp hành nộp phạt nhưng chưa tự phá dỡ công trình vi phạm nên UBND TP Cà Mau tiếp tục có quyết định cưỡng chế.

Sáng 13/3, lực lượng chức năng địa phương triển khai quyết định, tiến hành cưỡng chế nhà của ông C.. Trong lúc thực hiện, một người dân xưng là người nhà của ông N.C.N. đề nghị dừng việc tháo dỡ do lực lượng chức năng đã tháo dỡ "nhầm" sang phần nhà của ông N.. Tuy nhiên, người này không cung cấp các giấy tờ liên quan nên lực lượng chức năng tiếp tục việc tháo dỡ.

Đến chiều cùng ngày, địa phương tiếp nhận hồ sơ của hộ ông N. và dừng tháo dỡ. Lúc này, một phần mái tôn và khung sắt tiền chế của căn nhà ông N. đã bị tháo dỡ xong.

Khi kiểm tra lại hồ sơ, UBND TP Cà Mau phát hiện trong năm 2017 có ban hành quyết định xử phạt đối với ông N. với hành vi tương tự như ông C.. Sau đó, ông N. cho ông C. thuê lại căn nhà đã bị xử lý vi phạm hành chính.

UBND TP Cà Mau cho rằng, cả 2 căn nhà vi phạm sử dụng chung kết cấu mái. Do đó, khi tháo dỡ phần công trình vi phạm của ông C. sẽ ảnh hưởng nhà ông N.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên: Kiểm điểm, kỷ luật thêm 6 cán bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO