Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu bị phạt 55 triệu đồng

Quỳnh Tâm| 20/06/2023 18:00

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Ủy ban nhân dân TPHCM đã ra quyết định số 1277/QĐ-XPHC xử phạt Công ty Bí Mật Phương Đông 55 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận.

Cụ thể, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, Công ty Cổ phần đầu tư và giải trí Bí mật Phương Đông tổ chức buổi công bố cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt Hoàn cầu 2023 nhưng không có văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Do đó, cuộc thi đã vi phạm ở khoản 5, điều 12 nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu bị phạt 55 triệu đồng - 1

Hình ảnh từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu 2023 (Ảnh: Chụp màn hình).

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu có tên tiếng Anh là Ms.Global Success Business 2023, tổ chức tuyển sinh vào tháng 3 và kêu gọi bình chọn vào tháng 4. Đơn vị này cho biết cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích giao lưu ca nhạc và trình diễn thời trang cho các nữ doanh nhân.

Trong đêm gala hồi tháng 5, các thí sinh thi tài năng, trình diễn áo dài truyền thống, đồ công sở và đầm dạ hội. Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi gồm: Huấn luyện viên catwalk - Á khôi Ngân Nguyễn, ca sĩ Kim Thoa, Á hậu Tuyết Trinh, Hoa khôi Kiều Oanh.

Trước đó, công ty của Hương Giang cũng bị Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phạt 55 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi nhan sắc Đại sứ Hoàn mỹ không xin phép.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn cầu bị phạt 55 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO