Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Bình Dương thoát hiểm, Đà Nẵng lâm nguy

05/08/2023 21:37

Với chiến thắng 3-0 trước Khánh Hòa, Becamex Bình Dương sáng cửa trụ hạng tại V-League 2023. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đặt một chân xuống giải hạng Nhất sau thất bại 0-1 trước SLNA ngay tại sân nhà.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Bình Dương thoát hiểm, Đà Nẵng lâm nguy ảnh 1
SHB Đà Nẵng lâm nguy. Ảnh: VPF

Trong vòng đấu áp chót giai đoạn 2 của nhóm B (đua trụ hạng) V-League 2023, Bình Dương và TP.HCM rủ nhau giành các chiến thắng quan trọng. Trên sân nhà, Bình Dương đè bẹp Khánh Hòa với tỷ số 3-0 nhờ các bàn thắng của Nguyễn Tiến Linh, Rimario và A San. Trong khi đó, TP.HCM cũng đánh bại HAGL ngay tại Pleiku với pha lập công duy nhất của Hoàng Vũ Samson.

Chiến thắng đậm giúp Bình Dương giữ vững vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng và chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua trụ hạng. Hiện tại, họ bằng điểm với TP.HCM nhưng vượt trội về hiệu số bàn thắng thua (-4 so với -11). Ở vòng cuối cùng của nhóm B, Bình Dương đối đầu trực tiếp với TP.HCM tại sân Thống Nhất và họ chỉ cần hòa là ở lại V-League.

Trong trận đấu còn lại, SHB Đà Nẵng đã chịu thất bại tại hại 0-1 trước SLNA. Cho dù có lợi thế sân nhà và đối thủ không sử dụng đội hình mạnh nhất, nhưng Đà Nẵng vẫn bất lực. Bàn thua muộn ở phút 84 khiến đội chủ sân Hòa Xuân đặt một chân xuống giải hạng Nhất mùa sau.

Lúc này, Đà Nẵng đang đứng bét bảng với 11 điểm, kém TP.HCM và Bình Dương 3 điểm. Họ cũng kém hiệu số bàn thắng thua so với Bình Dương (-10 so với -4) và gần như không có khả năng vượt qua đối thủ này.

Ở vòng hạ màn nhóm B, Đà Nẵng phải làm khách của Khánh Hòa. Họ buộc phải thắng và chờ kết quả tại sân Thống Nhất để biết số phận. Kịch bản đẹp nhất cho Đà Nẵng khi thắng Khánh Hòa là Bình Dương vượt qua TP.HCM. Khi đó, TP.HCM sẽ rơi xuống bét bảng vì thua kém hiệu số bàn thắng thua.

Mọi chuyện sẽ phức tạp hơn cho Đà Nẵng nếu TP.HCM thắng Bình Dương. Khi đó, đội bóng sông Hàn có nguy cơ xuống hạng ngay cả khi thắng Khánh Hòa.

Cuối cùng, Đà Nẵng sẽ “ôm hận” nếu TP.HCM và Bình Dương cầm hòa nhau. Tương tự như vậy, nếu không thể đánh bại Khánh Hòa, Đà Nẵng sẽ chính thức xuống hạng bất kể kết quả trận đấu giữa TP.HCM và Bình Dương là bao nhiêu.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Bình Dương thoát hiểm, Đà Nẵng lâm nguy ảnh 2
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Bình Dương thoát hiểm, Đà Nẵng lâm nguy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO