Cục Hàng không cử đoàn kiểm tra hư hỏng đường băng sân bay Vinh

Ngọc Tân| 03/07/2023 20:00

Sau sự cố bong tróc mặt đường băng khiến sân bay Vinh phải đóng cửa, Cục Hàng không đã cử đoàn công tác đến hiện trường để kiểm tra.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cử đoàn công tác do một Phó cục trưởng làm trưởng đoàn đến sân bay Vinh (Nghệ An) để kiểm tra tình hình hư hỏng mặt đường băng theo phản ánh của đơn vị quản lý sân bay.

Nhà chức trách hàng không đánh giá đây là hư hỏng đột xuất và đã có báo cáo nhanh gửi Bộ GTVT.

Đến nay, sân bay Vinh đã triển khai thi công khắc phục hư hỏng, dự kiến khai thác trở lại từ 6h ngày 4/7.

Cục Hàng không cử đoàn kiểm tra hư hỏng đường băng sân bay Vinh - 1

Hình ảnh lớp bê tông nhựa đầu đường cất hạ cánh của sân bay Vinh bị bong tróc.

Trước đó, lúc 9h35, sân bay Vinh nhận được thông báo từ đài không lưu về việc phát hiện các mảng bê tông nhựa bong tróc tại vị trí đầu đường cất hạ cánh. Khu vực bong tróc rộng khoảng 40m2.

Tại thời điểm phát hiện sự cố, nhận thấy ảnh hưởng đến an toàn bay nên đại diện sân bay đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xin đóng cửa tạm thời trong 24 giờ (từ 10h50 ngày 3/7 đến 10h50 ngày 4/7) để sửa chữa, đồng thời thông báo cho các hãng hàng không tạm dừng hoạt động.

Trong thông cáo về vụ việc, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV - đơn vị khai thác sân bay Vinh) cho biết đã xử lý sự cố bằng cách cào bóc lớp bê tông hư hỏng và thảm lại một lớp khác. ACV khẳng định đây là hoạt động duy tu sửa chữa thông thường khi lớp bê thông nhựa bị bong tróc, hư hỏng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cục Hàng không cử đoàn kiểm tra hư hỏng đường băng sân bay Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO