Cửa hàng sô cô la ở San Francisco huấn luyện nhân viên kung fu để chống cướp

22/08/2022, 14:22

Fox News đưa tin, một cửa hàng sô cô la và quán cà phê ở khu phố Trung Quốc ở San Francisco sẽ huấn luyện nhân viên kung fu để chuẩn bị sẵn sàng chống lại hành vi trộm cắp hoặc cướp giật.

Theo đó, Mindy Fong, chủ sở hữu của Jade Chocolates Teahouse and Café, cho biết cô quyết định tổ chức các lớp học kung fu cho nhân viên vào cuối tháng 3 sau khi một loạt các vụ trộm xảy ra trong khu vực.

Dữ liệu của cảnh sát thành phố cho biết, tội phạm chống lại người gốc Á đã tăng 567% ở San Francisco vào năm 2021. Tuy nhiên, gần đây ít có sự cố hơn được báo cáo ở khu phố Trung Quốc trong năm nay, nhưng tội phạm vẫn là một vấn đề lớn đối với người dân và chủ doanh nghiệp.

Cửa hàng sô cô la ở San Francisco huấn luyện nhân viên kung fu để chống cướp
Cửa hàng sô cô la ở San Francisco huấn luyện nhân viên kung fu để chống cướp. (Ảnh: Google Maps)

Đầu bếp Scott MacTaggert của Jade Chocolates cho hay, trong 6 năm qua, anh đã luyện tập phong cách kung fu của Trung Quốc có tên là wing chun (Vịnh Xuân quyền) nhằm mục đích tự vệ. Đồng thời, anh cũng mời các nhân viên tham gia tập luyện tại lớp võ thuật San Francisco WingTsun ở khu phố Trung Quốc.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để nhân viên của chúng tôi cảm thấy an toàn và có thể chiến đấu để họ sống trong hòa bình, mà không sợ hãi”, MacTaggert nói.

Mindy Fong chia sẻ với kênh truyền hình, cô hy vọng rằng nhân viên sẽ không bao giờ thấy mình ở vị trí mà họ phải sử dụng kung fu để tự vệ. Tuy nhiên, Mindy Fong nhấn mạnh nếu ngày đó đến, họ sẽ sẵn sàng.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cửa hàng sô cô la ở San Francisco huấn luyện nhân viên kung fu để chống cướp
vietnam.vn