Cư dân mạng xôn xao về cặp rồng trước cổng công viên ở TPHCM

Hoàng Hướng| 28/01/2024 20:33

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, cặp rồng làm bằng cây sanh tại công viên Tao Đàn (TPHCM) nhanh chóng gây sự chú ý. Nhiều người bày tỏ ý kiến trái chiều xoay quanh hình ảnh này.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cặp rồng được uốn lượn bằng cây sanh đặt tại công viên Tao Đàn, quận 1 (TPHCM).

Sau khi hình ảnh được đăng tải về cặp rồng đã có hàng nghìn lượt tương tác. Nhiều người bày tỏ ý kiến khác nhau xoay quanh cặp rồng này.

Cư dân mạng xôn xao về cặp rồng trước cổng công viên ở TPHCM - 1

Phần đầu của cặp rồng tại công viên Tao Đàn đã được đơn vị thi công che chắn (Ảnh: Hoàng Hướng).

"Nhìn giống sâu đo, giống rắn lục, giống con giun quá; Rồng này chắc đột biến rồi, nhìn rồng này buồn cười, mang tính giải trí quá; Rồng phải uy nghiêm, khí thế chứ, rồng này giống trong phim hoạt hình,...", những lời bình luận trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó một số người khác bày tỏ sự đồng cảm với nghệ nhân tạo nên tác phẩm này: "Rồng làm bằng cây lá thì như vậy là đẹp rồi, chứ không phải đúc khuôn hay tạc tượng đâu mà đòi hoàn hảo. Nhìn cũng thấy dễ thương, rồng xanh yêu môi trường...".

Cư dân mạng xôn xao về cặp rồng trước cổng công viên ở TPHCM - 2

Hai con rồng được đặt đối xứng cạnh cổng chính hội hoa xuân công viên Tao Đàn (Ảnh: Hoàng Hướng).

Chiều 28/1, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại công viên Tao Đàn, phần đầu cặp rồng nói trên đã được đơn vị thi công dùng tấm lưới che chắn một phần.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Công Sơn, Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TPHCM cho biết, cặp rồng này nằm trong công trình hội hoa xuân 2024.

Mỗi con rồng có chiều cao 6m, dài 17m được làm từ cây sanh. Đơn vị lên ý tưởng vào tháng 6/2023, trải qua 6 lần thẩm duyệt của Hội đồng nghệ thuật và các đơn vị liên quan góp ý, chỉnh sửa.

Đến tháng 10/2023, sau khi được UBND TPHCM duyệt thiết kế, công ty này đặt thuê nghệ nhân ở Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) tạo hình. Ngày 22/1, cặp rồng được vận chuyển đến công viên Tao Đàn.

Theo ông Sơn, việc tạo hình các con vật bằng cây xanh rất khó, đặc biệt với các con vật có kích cỡ lớn như cặp rồng này.

"Trong khuôn viên hội hoa xuân sẽ có những con rồng linh vật và rồng biểu tượng vui. Hai con rồng được mạng xã hội chia sẻ là hai con rồng tạo cảnh quan ở cổng chính. Đến nay, cặp rồng này vẫn chưa hoàn thiện, chúng tôi đang đợi nghệ nhân gắn phụ kiện hoàn chỉnh, dự kiến ngày 5/2 hoàn thành", ông Sơn nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cư dân mạng xôn xao về cặp rồng trước cổng công viên ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO