CSGT bay flycam 'soi' vi phạm, nắm tình hình giao thông dịp nghỉ lễ 30/4

Trần Thanh| 29/04/2023 14:27
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Qua màn hình flycam, lực lượng CSGT sẽ kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm, có phương hướng điều tiết các luồng phương tiện từ xa, tránh ùn tắc cục bộ trong ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bắt đầu từ ngày 28/4, Phòng CSGT Công an Hà Nội triển khai thí điểm sử dụng flycam tại những điểm giao thông phức tạp, chủ yếu trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao.

CSGT bay flycam soi vi phạm, nắm tình hình giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1

CSGT dùng flycam để phát hiện vi phạm, nắm tình hình giao thông (Ảnh: Duy Hoàng).

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết, việc sử dụng flycam tại những điểm giao thông phức tạp, chủ yếu trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao, sẽ giúp lực lượng chức năng giám sát, phát hiện các xe bị sự cố, tai nạn, ùn tắc giao thông. Thông qua đó, lực lượng chức năng kịp thời thông báo đến các đơn vị địa bàn như Đội CSGT số 6, 7 và 14 biết, để bố trí lực lượng xử lý, điều tiết đảm bảo tình hình giao thông, đặc biệt là trong các ngày nghỉ lễ như 30/4 và 1/5 đang diễn ra.

Ngoài ra, Đội CSGT số 7 cũng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp xe khách, xe hợp đồng dừng đỗ đón trả khách ở các nút giao, các tuyến đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi...

CSGT bay flycam soi vi phạm, nắm tình hình giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 2

Hình ảnh flycam ghi nhận tình hình giao thông ngày 28/4 (Ảnh: Duy Hoàng).

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 7, bên cạnh đó, các tổ công tác sẽ được bố trí thêm để hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm trong các khung giờ cao điểm và kể cả ngoài khung giờ cao điểm, khi xuất hiện sự phức tạp về tình hình giao thông.

"Đặc biệt là tuyến Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển, Lê Văn Lương - Nguyễn Trãi, Quang Trung - Lê Trọng Tấn, đơn vị sẽ bố trí các tổ chuyên đề để tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp nghỉ lễ này", Thiếu tá Đức chia sẻ.

CSGT bay flycam soi vi phạm, nắm tình hình giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 3

Flycam của CSGT phát hiện một trường hợp ô tô con bị hư hỏng trên đường Vành đai 3 trên cao sáng 29/4 (Ảnh: Duy Hoàng).

Thông tin thêm về nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Tây của Thủ đô, Thiếu tá Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết, trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, đơn vị tập trung kiểm soát các hành vi vi phạm của phương tiện vận tải hành khách công cộng. Cảnh sát giao thông sẽ được tăng cường bố trí lực lượng tại các vị trí "nóng" về giao thông như những nút thắt, nút giao trên đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, lối lên, xuống đường cao tốc trên cao, khu vực những bến xe, vị trí lái xe khách thường hay lợi dụng để dừng, đỗ, đón trả khách.

CSGT bay flycam soi vi phạm, nắm tình hình giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 4

CSGT dùng flycam để nắm tình hình tại đường Vành đai 3 trên cao (Ảnh: Duy Hoàng).

Cùng với đó, Đội CSGT số 6 cũng tập trung nắm tình hình, bố trí lực lượng phân luồng chống ùn tắc, xung đột giao thông tại những điểm có thể xảy ra ùn tắc, đồng thời tổ chức phương án phân luồng từ xa. Trong hai thời điểm trước và sau kỳ nghỉ lễ sẽ tập trung tối đa quân số đảm bảo các phương án, kế hoạch.

"Chúng tôi triển khai các tổ tuần tra lưu động, qua đó kịp thời kiểm tra những phương tiện xe khách để xác định và xử lý nghiêm đối với trường hợp nhà xe "nhồi nhét" hành khách. Lực lượng làm nhiệm vụ sẽ kiên quyết yêu cầu lái xe chấm dứt hành vi vi phạm, đảm bảo quyền lợi cho người dân, hành khách và tránh xảy ra tai nạn giao thông", Thiếu tá Trần Quang Chinh nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CSGT bay flycam 'soi' vi phạm, nắm tình hình giao thông dịp nghỉ lễ 30/4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO