Công an vào cuộc vụ nhà hàng ở Đà Lạt bị khách 'ảo' lừa hơn 230 triệu đồng

Trương Nguyễn| 03/05/2023 16:16

Công an TP Đà Lạt đang xác minh vụ nhà hàng An Mộc trên địa bàn thành phố bị lừa hơn 230 triệu đồng vì tin khách đặt tiệc qua điện thoại.

Ngày 3/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận đơn vị đang xác minh vụ nhà hàng An Mộc (đường Pasteur, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) bị lừa hơn 230 triệu đồng vì tin khách đặt tiệc qua điện thoại.

Công an vào cuộc vụ nhà hàng ở Đà Lạt bị khách ảo lừa hơn 230 triệu đồng - 1

Nhà hàng An Mộc (Ảnh: D.X.K).

Theo bà H. (40 tuổi, kế toán nhà hàng), khoảng 10h ngày 30/4, nhà hàng nhận điện thoại từ một người đàn ông xưng tên Hải, công chức huyện Di Linh (Lâm Đồng), đặt phòng ăn để "tiếp đoàn khách quan trọng khoảng 25 người".

Người này yêu cầu nhà hàng chuẩn bị 12 chai rượu vang, tuy nhiên nhà hàng liên hệ với nhiều tiệm rượu tại TP Đà Lạt đều được báo là không có hàng loại khách muốn.

Bà H. đã gọi lại báo cho vị khách xưng tên Hải thì ông này nói có quen với một đơn vị chuyên cung ứng rượu và cho số điện thoại 0328.513.373 để nhà hàng liên hệ mua rượu. Phía nhà hàng kết nối qua Zalo và liên hệ đặt rượu với số tiền 28,6 triệu đồng.

Sau đó, vị khách tiếp tục gọi điện thoại ngỏ ý sếp của mình muốn mua sâm để làm quà biếu khách dự tiệc. Khi bà H. trả lời chỉ có thể mua dùm thì vị khách xin số tài khoản và sau đó đã gửi hình chụp giao dịch chuyển khoản thành công gửi sang cho bà H. để xác nhận.

Công an vào cuộc vụ nhà hàng ở Đà Lạt bị khách ảo lừa hơn 230 triệu đồng - 2

Đối tượng đã làm giả các giao dịch chuyển khoản thành công để lừa đảo nhà hàng (Ảnh: D.X.K).

Thời điểm khách gửi hình ảnh giao dịch chuyển khoản thành công, tuy chưa thấy tin nhắn báo tài khoản có tiền nhưng kế toán nhà hàng chỉ nghĩ rằng do ngày nghỉ lễ, có thể nghẽn mạng, tin nhắn báo biến động tài khoản chậm. Vì vậy, nhà hàng vẫn tin khách đã chuyển tiền nên đã chuyển khoản đặt mua rượu và sâm.

Tổng cộng, phía nhà hàng đã chuyển tiền mua rượu vang và 50 hộp sâm với số tiền 236.115.000 đồng.

Đến tối 30/4, không thấy vị khách tên Hải đến và cũng không nhận được rượu, sâm đã chuyển khoản để đặt mua thì phía nhà hàng mới biết đã bị lừa đảo và trình báo cơ quan công an.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an vào cuộc vụ nhà hàng ở Đà Lạt bị khách 'ảo' lừa hơn 230 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO