Công an Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 3 phóng viên bị chặn đường

Hà Xuyên| 30/05/2023 17:44

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh vụ việc 3 phóng viên phản ánh bị nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả lao ra đường chặn xe.

Ngày 30/5, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo xác minh vụ 3 phóng viên phản ánh bị trái pháp luật.

Trong đó chỉ đạo làm rõ có hay không sự lạm quyền của bảo vệ và nhân viên Tập đoàn Đèo Cả. Phạm vi hoạt động của nhân viên, bảo vệ Tập đoàn Đèo Cả và hành vi chặn xe 3 phóng viên có đúng hành lang pháp luật hay không?

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc, ghi nhận thông tin liên quan đến sự việc trên.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, nhân viên của đơn vị này chỉ muốn "mời" phóng viên vào trụ sở làm việc. Đơn vị này không thừa nhận việc chặn đường, đe dọa các phóng viên

Phản bác ý kiến này, nhà báo Đinh Thị Hương (Thông tấn xã Việt Nam) cho biết, khi nhóm phóng viên đang di chuyển trên đường, người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe. Đây là hành vi gây nguy hiểm cho phóng viên, trái với quy định của pháp luật.

"Nếu phía Đèo Cả nói mời chúng tôi vào làm việc, đề nghị cho trích xuất hình ảnh camera an ninh trước cổng trụ sở nhà điều hành để làm rõ", nhà báo Đinh Thị Hương đề nghị.

Công an Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 3 phóng viên bị chặn đường - 1

Nhân viên Tập đoàn Đèo Cả lao ra đường chặn xe, không cho nhóm phóng viên di chuyển (Ảnh: Quốc Triều).

PV Dân trí có mặt tại thời điểm người của Tập đoàn Đèo Cả chặn đường phóng viên khẳng định nhóm phóng viên tác nghiệp đúng quy định, không đi vào khu vực công trình của tập đoàn này.

Thời điểm đó, nhóm phóng viên chưa có nhu cầu làm việc với Tập đoàn Đèo Cả, do đó không có lý do gì để cho rằng nhân viên của đơn vị này "mời" các phóng viên.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả thừa nhận nhóm phóng viên không đi vào phạm vi thi công dự án của đơn vị này. Vị này cho rằng, thấy người lạ ở gần công trình nên bảo vệ, nhân viên của đơn vị lo lắng. Do đó, một số người đã yêu cầu phóng viên cho xem hình ảnh trong thiết bị ghi hình. Sau đó, nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả "mời" các phóng viên vào nhà điều hành dự án để làm việc.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả mong muốn hòa giải, rút kinh nghiệm. Nhân viên của đơn vị đã ứng xử thiếu tế nhị dẫn đến hiểu nhầm. Phía Tập đoàn Đèo Cả sẽ chấn chỉnh những người liên quan trong vụ việc.

Tại buổi làm việc, nhóm phóng viên đã gửi hình ảnh, video liên quan đến việc bị chặn xe trái pháp luật tới Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi.

Các phóng viên đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành vi chặn xe trái pháp luật của nhân viên Tập đoàn Đèo Cả.

Nội dung buổi làm việc được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi lập biên bản báo cáo các cơ quan liên quan.

Như Dân trí phản ánh, sáng 29/5, PV Dân trí cùng đồng nghiệp ở 2 cơ quan báo chí khác đã đi thực địa, xác minh phản ánh rừng tự nhiên tại xã Phổ Cường (thị xã Đức Phổ) bị chặt phá trái phép.

Quá trình phóng viên tác nghiệp, nhóm 6 người từ khu vực nhà điều hành dự án của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe, đe dọa, không cho phóng viên di chuyển.

Hành động cản trở phóng viên tác nghiệp nói trên chỉ dừng lại khi có sự hỗ trợ của chính quyền thị xã Đức Phổ. Các phóng viên sau đó đã trình báo công an để lập biên bản sự việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 3 phóng viên bị chặn đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO