Công an khám xét ngôi nhà liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng ở Thái Bình

15/11/2023 22:00

Công an đã khám xét ngôi nhà liên quan ông Lưu Bình Nhưỡng tại Thái Bình. Cùng với đó, nhà chức trách có đo đạc, lập biên bản ghi nhận 2 cánh cửa gỗ có giá trị của ngôi nhà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lưu Bình Nhưỡng (SN 1963, thường trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội) để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Ông Nhưỡng có quê tại xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Đối với vùng quê này, ông Nhưỡng là nhân vật rất quen thuộc.

Theo người dân địa phương, ông Nhưỡng thường xuyên về quê vào các dịp lễ, Tết và có các hoạt động kêu gọi kinh phí để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cũng như công tác an sinh xã hội.

luu binh nhuong 5.jpeg
Công an tỉnh Thái Bình đọc lệnh bắt ông Lưu Bình Nhưỡng.

Một lãnh đạo xã Hùng Dũng cho hay, tối hôm qua, công an đến khám xét ngôi nhà liên quan tới ông Nhưỡng ở thôn Hà Lý và có mời đại diện chính quyền xã phối hợp, chứng kiến. Việc ông Nhưỡng bị bắt khiến lãnh đạo xã, nhân dân địa phương hết sức bất ngờ.

Vào khoảng hơn 21h, đại diện Công an và Viện KSND tỉnh Thái Bình đã thông báo với công an xã, chính quyền địa phương để đến ngôi nhà mà ông Nhưỡng thường về ở khi về quê.

Đây cũng là ngôi nhà làm nơi thờ cúng bố mẹ của ông Nhưỡng. Thời điểm xảy ra việc khám xét, một người hàng xóm đang được gia đình ông Nhưỡng nhờ trông coi, dọn dẹp tại đây.

Trao đổi với báo chí, ông Lưu Văn Hoạch, Phó Chủ tịch UBND xã Hùng Dũng, người được cơ quan điều tra mời đến chứng kiến, phối hợp việc khám xét ngôi nhà trên cho hay: Trước sự chứng kiến của chính quyền, cơ quan điều tra đã đo đạc, chụp ảnh 2 cánh cổng bằng gỗ. Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, đề nghị địa phương tạm thời có trách nhiệm quản lý tài sản này.

Theo ghi nhận của PV, ngôi nhà ở quê của gia đình ông Nhưỡng đã đóng kín cửa, không một bóng người. Hai cánh cổng dẫn vào nhà làm bằng gỗ, kích thước khoảng 3mx3m, phía trên cổng có dòng chữ “Ngũ phúc lâm môn” được khắc chạm cầu kỳ, đẹp mắt.

Hàng xóm ở cạnh ngôi nhà này cho biết rất bất ngờ khi thấy nhà liên quan ông Nhưỡng bị khám xét. Nghe tin ông phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản", dân làng ai cũng hoang mang. Ông Nhưỡng thường xuyên về quê và lưu trú tại ngôi nhà này, ông luôn tỏ ra thân thiện, gần gũi với mọi người.

nhuong nha.jpeg
Ngôi nhà liên quan ông Nhưỡng tại Thái Bình
nhuong 3 nha.jpeg
Ngôi nhà đã đóng cửa kín mít.

Như đã đưa tin, hôm qua (14/11), Công an tỉnh Thái Bình phát đi thông tin, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với ông Lưu Bình Nhưỡng (SN 1963, trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội) để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Đây là kết quả điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường (SN 1986, thường gọi là Cường “quắt”) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Quá trình bắt bị can và khám xét, công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu quan trọng để mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an khám xét ngôi nhà liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng ở Thái Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO