Công an Hà Nội: Dẹp trà đá vỉa hè trên những tuyến phố chính

Nguyễn Hải| 09/03/2023 17:16

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết một số hộ kinh doanh trà đá vỉa hè phải đưa vào trong ngõ và sắp xếp lại gọn gàng ở tại những tuyến phố chính.

Liên quan đến chiến dịch "đòi" lại vỉa hè trên địa bàn Hà Nội, chiều 9/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP Hà Nội, ông Dương Đức Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định sẽ cương quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm và tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa".

"Sau khi xử lý sai phạm thì phải duy trì vỉa hè dành cho người đi bộ, và duy trì như nào phải có lộ trình kỹ lưỡng. Bên cạnh đó cũng phải thường xuyên, liên tục tuyên truyền để người dân hình thành khái niệm vỉa hè không phải là nơi kinh doanh, buôn bán để người dân có ý thức trách nhiệm", ông Hải nói.

Theo ông Hải, lực lượng công an sẽ có giải pháp tham mưu với UBND thành phố về việc quy hoạch lại chợ cóc để làm quyết liệt hơn, giành lại không gian công cộng.

Công an Hà Nội: Dẹp trà đá vỉa hè trên những tuyến phố chính - 1

Phó giám đốc Công an Hà Nội Dương Đức Hải trả lời tại cuộc họp báo (Ảnh: Nguyễn Hải).

Bên cạnh đó, một số hộ kinh doanh trà đá vỉa hè phải đưa vào trong ngõ và sắp xếp lại một cách gọn gàng ở tại một số tuyến phố chính.

Vấn đề chỉnh trang vỉa hè thời gian qua, một số quận, huyện làm rất tốt nhưng một số nơi lại chưa vào cuộc quyết liệt, thậm chí là không có động thái.

Ông Hải cho biết, có một số thông tin về việc lập lại trật tự đô thị ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của nhiều người lao động, đòi hỏi có hướng giải quyết. Tuy nhiên kiểm tra thực tế thì số người bám vỉa hè để mưu sinh không lớn.

Hiện đã có nghị quyết về việc giành lại vỉa hè, không gian công cộng; việc này phải thực hiện một cách bền bỉ, có lộ trình. "Có thể ngay lập tức không thành công nhưng phải thực hiện bền bỉ", ông Hải nhấn mạnh.

Thông tin thêm về việc này, ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày 9/3, Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có văn bản tăng cường về việc lập lại trật tự hè phố.

Trong đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai danh tính Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại cuộc họp báo thường kỳ của Hà Nội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội: Dẹp trà đá vỉa hè trên những tuyến phố chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO