Con gái tiết lộ những ngày cuối đời của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh

03/03/2024 19:28

Hồng Loan, con gái của cố NSƯT Vũ Linh chia sẻ về những ngày cuối đời của ''ông hoàng cải lương''.

Nhớ lại quãng thời gian đó, Hồng Loan nghẹn ngào viết: "Nằm mà nhớ lại những khoảnh khắc chỉ trong thời gian ngắn con được ở gần ba, chăm lo ba mà không thể nào hết cảm xúc. Con nhớ những lúc ba vừa được tháo ống thở để tập thở, con cháu thay phiên vào thăm ai cũng mừng lắm. Hai vợ chồng con vào với ba, nắm tay ba. Con nói với ba: 'Ba ơi, ráng khỏe lại. Ba đừng bỏ con nha ba' mà không dám khóc, sợ ba buồn và lo thêm". 

Con gái tiết lộ những ngày cuối đời của ông hoàng cải lương Vũ Linh-1
Cố NSƯT Vũ Linh và con gái Hồng Loan.

Cô cho biết dù phải vật lộn với cơn đau nhưng cố nghệ sĩ luôn kiên cường, không bao giờ để ai thấy mình buồn hay đang khóc: "Không bao lâu hơi thở yếu dần, ba lại đút ống thở tiếp. Người ba càng ngày càng ốm yếu, con chỉ biết xót, không thể nào gánh hay thay cho ba được trong lúc đó.

Đến bây giờ con luôn mong con được gặp ba dù chỉ 1 giây để biết bên kia thế giới ba có được an yên hay không? Cả cuộc đời ba đã quá khổ cực, đến lúc ba mất con chỉ mong ba được thanh thản ba ơi. Con nhớ ba".

Những chia sẻ của Hồng Loan thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều khán giả xót xa. Nghệ sĩ Bình Tinh gửi lời động viên em gái nuôi: "Những gì lúc còn sống ba không nhìn thấy, mất rồi ba đã thấy hết nên ba rất linh thiêng. Em phải trân trọng những gì ba ban cho và phải luôn sống cho thật tốt".

Con gái tiết lộ những ngày cuối đời của ông hoàng cải lương Vũ Linh-2
Nghệ sĩ Hồng Loan.

Đầu tháng 3/2023, NSƯT Vũ Linh qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư. Sự ra đi của "ông hoàng cải lương" khiến nhiều khán giả, đồng nghiệp thương xót. NSƯT Vũ Linh khi mất cũng không để lại di chúc. Còn Hồng Loan dọn về ngôi nhà NSƯT Vũ Linh trước đây từng sống.

Sau khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, nội bộ gia đình lục đục do tranh chấp tài sản "ông hoàng cải lương tuồng cổ" để lại. Đơn của nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái của Vũ Linh) kiện Hồng Loan (con gái nam nghệ sĩ) đang được Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) thụ lý. Hiện nay vụ án vẫn đang trong quá trình chuẩn bị xét xử.

Theo VTC News

Bài liên quan
  • Con gái NSƯT Vũ Linh cầu cứu
    Hồng Loan cho biết gần đây cô liên tục nhận tin nhắn đòi tẩy chay, yêu cầu sao kê. Con gái NSƯT Vũ Linh nói cô đang tiếp tục sao kê, mong khán giả tin tưởng và tiếp tục ủng hộ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con gái tiết lộ những ngày cuối đời của 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO