Con gái lần đầu xuất hiện trong tang lễ 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh

Huỳnh Quyên| 06/03/2023 17:22

Chia sẻ với , chị Võ Thị Hồng Loan xác nhận mình là con gái được nghệ sĩ Vũ Linh giấu kín bao năm qua.

Sáng 6/3, tang lễ của nghệ sĩ Vũ Linh diễn ra tại nhà riêng (quận Phú Nhuận, TPHCM) trong không khí trang nghiêm. Đáng chú ý, con gái của NSƯT Vũ Linh - chị Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi) - lần đầu xuất hiện.

Chị Loan chia sẻ với phóng viên Dân trí, mình là con gái của "ông hoàng cải lương". Chị cho biết bản thân không theo nghệ thuật và có công việc riêng, chính vì thế được cha giấu kín để tránh thị phi.

"Tôi đã có gia đình, chủ yếu sống bên nhà chồng ở quận 7. Thỉnh thoảng tôi vẫn tới lui để thăm hỏi và chăm sóc cha", chị Loan chia sẻ thêm.

Con gái lần đầu xuất hiện trong tang lễ ông hoàng cải lương Vũ Linh - 1

Chị Võ Thị Hồng Loan - con gái của NSƯT Vũ Linh - lần đầu lộ diện (Ảnh: Thành Trung).

Chị Loan cho biết khi NSƯT Vũ Linh lâm bệnh nặng, chị túc trực bên cạnh chăm sóc cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng.

"Tôi ở bên cạnh cha những ngày cuối đời. Khi ông nằm viện, tôi cũng túc trực bên giường bệnh để chăm sóc. Một ngày trước khi mất, cha bày tỏ mong muốn về nhà lần cuối", chị Loan nói.

Con gái lần đầu xuất hiện trong tang lễ ông hoàng cải lương Vũ Linh - 2

Hình ảnh tại tang lễ của "ông hoàng cải lương" Vũ Linh (Ảnh: Nam Anh).

Con gái lần đầu xuất hiện trong tang lễ ông hoàng cải lương Vũ Linh - 3

Đồng nghiệp và người thân có mặt tại tang lễ của nam nghệ sĩ (Ảnh: Nam Anh).

Trước nay, khán giả được biết NSƯT Vũ Linh sống cảnh cô đơn tuổi già, không vợ con. Nam nghệ sĩ chỉ tiết lộ mình có 2 người con nuôi là Bình Tinh và Vũ Luân. Chính vì thế, việc xuất hiện thêm cô con gái của nam nghệ sĩ khiến nhiều người bất ngờ.

Nghệ sĩ Bình Tinh và nghệ sĩ Vũ Luân cũng túc trực tại tang lễ. Khi được hỏi về tin đồn là "con rơi" của NSƯT Vũ Linh, Vũ Luân thẳng thắn chia sẻ: "Thỉnh thoảng đi diễn, tôi vẫn được mọi thắc mắc tôi là "con rơi" của cha chứ không phải con nuôi, khi nghe được điều này tôi chỉ biết cười trừ chứ không biết nói gì hơn".

Con gái lần đầu xuất hiện trong tang lễ ông hoàng cải lương Vũ Linh - 4

Nghệ sĩ Vũ Luân - con nuôi NSƯT Vũ Linh - tại tang lễ (Ảnh: Nam Anh).

Trong buổi sáng 6/3, diễn viên Kiều Trinh, Bạch Long cùng một số nghệ sĩ đã có mặt tại tang lễ để thắp hương tiễn biệt NSƯT Vũ Linh.

Được biết, lễ động quan của nghệ sĩ Vũ Linh sẽ diễn ra lúc 11h30 ngày 9/3. Sau đó linh cữu nghệ sĩ được an táng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

NSƯT Vũ Linh (SN 1958) tên thật là Võ Văn Ngoan. Nam nghệ sĩ là gương mặt gạo cội của sân khấu cải lương, được nhiều khán giả yêu mến, đồng nghiệp kính trọng. Sự nghiệp của ông gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng như: Trảm Trịnh Ân, Thái Tử Đan giả gái, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ…

Nghệ sĩ Vũ Linh từng diễn cặp với các nghệ sĩ: Tài Linh, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... Dù diễn cặp với nghệ sĩ nữ nào, ông cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con gái lần đầu xuất hiện trong tang lễ 'ông hoàng cải lương' Vũ Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO