Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán

04/02/2024 10:09

Con đường dọc bờ kè kênh Tham Lương (đoạn qua địa phận quận Gò Vấp) vốn nhếch nhác, thưa người qua lại nay như được thay "một chiếc áo hoa", người qua kẻ lại tấp nập dịp Tết Nguyên đán 2024.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 1

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, con đường dọc bờ kè kênh Tham Lương (đoạn qua địa phận quận Gò Vấp) vốn nhếch nhác, bốc mùi hôi thối, người dân đi lại thưa thớt, nay khu vực này trở nên rực rỡ hơn với các loại hoa Tết được bày bán, người qua kẻ lại tấp nập.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 2

Hàng chục gian hàng hoa Tết với đầy đủ loại, kích cỡ được bày bán dọc con đường. Đa số tiểu thương ở đây từ các tỉnh miền Tây mang hoa lên TPHCM bán để kiếm tiền về quê ăn Tết.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 3

Ông Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi) mang hoa từ Bến Tre lên TPHCM để bán trong dịp Tết Nguyên đán. Ông Tuấn cho biết hoa năm nay được mùa nhưng mất giá, nhiều loại có giá chỉ bằng một nửa so với năm ngoái.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 4

"Ở đây bán lẻ nhưng giá rẻ như sỉ, tôi mua hai chậu đặt trong nhà chưng Tết cho có không khí", bà Đỗ Thị Dung (48 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 5

Cũng chính vì nhập hoa trực tiếp tại các nhà vườn ở miền Tây nên hoa ở đây có giá phải chăng. Nhiều khách sỉ ở TPHCM cũng đổ về đây để lấy hoa mang về bán lẻ.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 6

Chị Đào Thị Hằng (29 tuổi) chủ một shop hoa ở quận Phú Nhuận đang lựa những cây quất mini mang về bán.

"Cửa hàng tôi chuyên về hoa tươi, do cuối năm nhiều người hỏi quất để bàn nên tôi nhập thêm loại này để phục vụ khách hàng", chị Hằng cho hay.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 7

Ông Thắng (45 tuổi) làm nghề thời vụ tranh thủ nghỉ ngơi khi vừa chở hoa giao cho khách.

"Mấy hôm nay khách thuê chở hoa nhiều lắm, có đêm chạy đến 2-3h sáng mới về đến nhà. Cuối năm rồi nên tôi cũng gắng làm thêm để có tiền tiêu Tết", ông Thắng nói.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 8

Cúc mâm xôi là loại hoa được ưa chuộng trong dịp Tết. Hoa ở đây đa số được lấy từ Sa Đéc (Đồng Tháp), một số người còn ví von nơi này được xem như là đại lý hoa Sa Đéc ở TPHCM.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 9

Bên cạnh những chợ hoa Tết lớn ở trung tâm thành phố với mặt bằng lớn, đi lại thuận lợi thì nhiều người vẫn chọn đến chợ hoa dọc bờ kè này để "mang mùa xuân về nhà".

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 10

Ngoài cúc mâm xôi, hoa giấy nhiều màu còn được xem là "đặc sản" ở chợ hoa này. Những chậu hoa giấy bắt mắt với màu sắc rực rỡ có giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy vào kích cỡ, độ tuổi của cây.

Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán - 11

Những chậu hoa kiểng được tiểu thương chăm sóc kĩ để bày bán cho khách hàng trong những ngày tới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con đường dọc kênh Tham Lương rực rỡ dịp Tết Nguyên đán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO