Con dâu bầu bí thèm ăn vặt mẹ chồng trách tiêu hoang, tôi mua thứ này về ăn 3 ngày bà xanh mặt

12/12/2023 08:55

Mới ăn những thứ này có 2 ngày mẹ chồng đã không chịu nổi, còn đề nghị con dâu mua thứ khác về ăn dù tiêu hoang cũng được.

Do bố chồng mất mấy năm trước nên nhà chỉ có mẹ và chồng tôi sống. Khi tôi về làm dâu, nhà anh neo người nên đương nhiên phải ở chung với mẹ chồng. Mẹ chồng rất tốt tính nhưng chi tiêu tiết kiệm và căn ke quá mức. Cũng tại bởi bà làm công nhân nên mức lương mỗi tháng hạn chế. Vì thế mọi khoản trong nhà bà thắt chặt chi tiêu đến mức có thể.

Từ ngày tôi về làm dâu, dù đang có bầu nhưng vẫn được mẹ chồng tin tưởng giao hết việc nhà cửa, bếp núc, giỗ chạp cho lo liệu. Cứ tưởng được giao như vậy là xong nhưng bà vẫn thường soi mói con dâu bầu chi tiêu. Trong khi tôi đâu cũng phải là đứa tiêu hoang gì.

Thường ngày tôi tiêu khoảng 200 ngàn đồng cho việc đi chợ ngày 3 bữa và nấu ăn hoàn toàn tại nhà. Bữa sáng tôi cho cả nhà ăn xôi, bún, miến, phở tại nhà. Bữa trưa nhà chỉ có mẹ chồng đi làm về nên tôi làm sẵn 1 món canh và món mặn. Còn bữa tối sẽ là bữa chính của 3 người với 1 món canh, 1 món mặn, 1 món xào. Ngoài ra tôi cũng chỉ mua hoa quả theo mùa. Tính ra mỗi tháng nhà tôi hết khoảng 6 triệu tiền ăn và khoảng 1-1,5 triệu điện nước.

Con dâu bầu bí thèm ăn vặt mẹ chồng trách tiêu hoang, tôi mua thứ này về ăn 3 ngày bà xanh mặt-1

Chi tiêu cắt giảm như vậy mà tôi vẫn bị mẹ chồng nói tiêu hoang. Nhất là khi thấy tôi mua thêm những đồ ăn vặt như sữa chua, các loại hạt, bánh quy, trái cây tươi về, bà toàn mắng phí phạm. Trong khi bầu bí, ngoài các bữa ăn chính, tôi cũng thèm ăn vặt. Tôi mua nhiều món ăn lành mạnh, chẳng nỡ ăn một mình nên bỏ ra cho cả nhà cùng ăn thì bà lại mắng không biết chi tiêu. Bà còn nói bầu bí cứ ăn đủ 3 bữa chính là được, ăn vặt là thói quen xấu hại sức khỏe, con trong bụng to càng khó sinh. Trước bà mang bầu, có bao giờ bà ăn vặt như tôi bây giờ.

Hôm vừa rồi tôi mua 1 con cá chép hơn 3kg chia làm 2 nửa, 1 nửa om dưa 1 nửa kho ăn dần. Tổng con cá, thịt thà, phụ gia hết hơn 300 ngàn. Mẹ chồng thấy con dâu vác cá to về thì không bằng lòng, mắng vung tay quá trán khi mua đồ ăn:

“Tiêu xài hoang phí, suốt ngày vung tay quá trán thì sao có thể tích cóp để dành được. Ngày trước mẹ đi chợ chỉ hết 70 ngàn đồng/ngày mà đề huề thức ăn. Giờ đi chợ cả 200 ngàn/ngày vẫn chỉ ỏn thót, không biết chi tiêu gì, phải tem tém lại ngay”.

Nghe bà nói như vậy nên tôi bực mình đáp:

“Vâng từ mai con sẽ chỉ đi chợ tiết kiệm như mẹ, ngày tiêu không quá 70 ngàn đồng”.

Nói là làm, ngay hôm sau đi chợ tôi mua 50 ngàn thịt hoặc trứng hay cá bé về kho rán. Còn 20 ngàn tôi để dành mua rau củ. Bữa ăn lúc nào cũng chỉ có 2 món như vậy trong 3 ngày liền khiến mẹ chồng cũng phát chán lên. Để bà không thắc mắc, bữa nào ăn tôi cũng báo cáo:

“Bữa ăn này nay chỉ hết 20-30 ngàn đồng thôi. Cả ngày nay sướng quá chỉ tiêu hết 70 ngàn. Chẳng mấy mà con giàu to”.

Mẹ chồng nghe vậy cứ im im nhưng được 3 hôm thì bà mở lời:

“Nay đi chợ con mua thịt cá ngon về mà ăn, ăn như này bầu bí sao đủ chất được chứ, giờ cần nhất là cả 2 mẹ con đủ dưỡng chất khỏe mạnh”.

Nghe như mở cờ trong bụng nhưng tôi vẫn bảo tuy bầu bí vẫn ăn uống thế nào cũng được. Thậm chí phải ăn nhiều rau củ để cơ thể nhận được nhiều vitamin và khoáng chất. Thịt cá hạn chế ăn cũng không sao.

Bà nghe con dâu nói vậy lại xanh mặt và không nói không rằng. Tuy mang bầu thật nhưng tôi cũng chỉ thích ăn rau củ quả. Các loại thịt cá chỉ cố gắng ăn thôi, vì thế ăn rau quả nhiều quanh năm tôi cũng không chán dù không biết nên ăn bao nhiêu rau khi mang thai. Nhưng mai tôi sẽ mua thêm thức ăn mặn vì mẹ chồng giờ đã thấm ăn chay thế nào, bà chắc không dám bảo tôi tiêu hoang nữa đâu nhỉ?

Phụ nữ mang thai nên ăn bao nhiêu rau?

Phụ nữ mang thai sẽ thường xuyên cảm thấy đói hơn bình thường, vì lúc này thai nhi đang cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng. Tốt nhất, các mẹ bầu nên chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều phần để hạn chế cảm giác đói.

Ngoài ra, việc ăn thường xuyên các bữa ăn nhỏ cũng giúp làm giảm thiểu các vấn đề về tiêu hóa, đây là một triệu chứng rất phổ biến trong thai kỳ. Bạn nên tránh tiêu thụ các loại rau đã được đóng hộp sẵn, thay vào đó lựa chọn những loại rau đang trong mùa.

Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 2,5 - 3 cốc (khoảng 500 gram) rau dưới dạng ăn sống hoặc nấu chín. Thực tế, rau là một nguồn cung cấp năng lượng vô cùng dồi dào, nó cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nhiều người sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin, tuy nhiên nó không thể thay thế được rau quả vì thuốc bổ sung không thể đáp ứng được nhu cầu chất xơ cho cơ thể bạn. Ngoài việc ăn uống lành mạnh, phụ nữ mang thai cũng nên thường xuyên tập thể dục và chú ý giờ giấc nghỉ ngơi của mình.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Con dâu bầu bí thèm ăn vặt mẹ chồng trách tiêu hoang, tôi mua thứ này về ăn 3 ngày bà xanh mặt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO