Cơ quan An ninh điều tra: Hai bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển khai báo thành khẩn

08/06/2024 11:15

Cơ quan An ninh điều tra xác định 2 bị can Trương Huy San (còn gọi là Osin Huy Đức) và luật sư Trần Đình Triển đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội Facebook

Như đã thông tin, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam cựu nhà báo Trương Huy San (hay còn gọi là Osin Huy Đức) và luật sư Trần Đình Triển, Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra: Hai bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển khai báo thành khẩn- Ảnh 1.
Ông Osin Huy Đức (bên trái) và luật sư Trần Đình Triển. Ảnh: Bộ Công an

Theo Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra xác định 2 bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội Facebook xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Qua đó, 2 bị can đã phạm vào tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo quy định tại Khoản 2, Điều 331 Bộ luật hình sự.

Theo cơ quan An ninh điều tra, bước đầu, 2 bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đã thành khẩn khai báo, chấp hành các quy định tại nơi giam giữ.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, giải quyết vụ án theo quy định pháp luật và khuyến cáo người dân không nghe theo, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

Ông Trương Huy San hay còn gọi là Huy Đức (SN 1961, quê Hà Tĩnh) từng công tác tại một số tờ báo. Còn ông Trần Đình Triển là tiến sĩ luật, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, đã hơn 40 năm hành nghề luật.

Bài liên quan
  • Ông Trương Huy San 'Osin Huy Đức' bị bắt
    Cựu nhà báo Trương Huy San (hay còn gọi là Osin Huy Đức) bị cáo buộc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cơ quan An ninh điều tra: Hai bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển khai báo thành khẩn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO