Cổ phiếu VinFast giảm phiên thứ 9

12/09/2023 01:05

Cổ phiếu VinFast giảm phiên thứ 9 liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 11/9 trên sàn chứng khoán Nasdaq.

Mở cửa phiên giao dịch chính thức ngày 11/9 trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ (tối 11/9 giờ Việt Nam), cổ phiếu VinFast Auto (VFS) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có phiên thứ 9 giảm giá.

Tính tới 21h00 ngày 11/9 (giờ Việt Nam), cổ phiếu VFS giao dịch 15,98 USD/cp, giảm hơn 6,3% so với phiên liền trước, thấp hơn mức giá chào sàn hơn 37 USD/cp hôm 15/8. Vốn hóa của VinFast tính thoe giá cổ phiếu hôm nay là 36,7 tỷ USD.

Cổ phiếu VinFast giảm phiên thứ 9 liên tiếp, từ đỉnh 93 USD/cp xuống dưới 16 USD/cp.

Đỉnh cao nhất của cổ phiếu VinFast là xác lập đỉnh giá 93 USD/cp hôm 28/8.

Với mức vốn hóa như hiện tại, VinFast đứng vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng vốn hóa các hãng xe hơi trên thế giới, xếp sau các hãng xe có tên tuổi trên thế giới như BMW của Đức hay Honda của Nhật, và xếp trên một số hãng xe lâu đời trên thế giới, gồm Hyundai và Kia.

Vốn hóa của VinFast xuống thứ 15 trong làng xe hơi thế giới.

VinFast là một hãng xe hơi thành lập năm 2017 và chính thức chuyển hoàn toàn sang xe điện từ năm 2022. VinFast ước tính bán 50.000 xe ô tô điện trong năm 2023. Đây là hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam và khu vực ASEAN đưa cổ phiếu lên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Chia sẻ trên DealStreetAsia, Phó Chủ tịch sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ Bob McCooey cho biết, thời gian qua, các nhà đầu tư Mỹ đang dồn sự chú ý đến các doanh nghiệp tại khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Gần đây, những gương mặt như Grab, VinFast đã lên sàn Nasdaq và sắp tới có thể là VNG.

Bài liên quan
  • Forbes bối rối trước 'hiện tượng' VinFast?
    Việc đưa ra các xếp hạng liên tục thay đổi rất mạnh, có thời điểm không cùng chiều với giá giao dịch thực tế của cổ phiếu VFS trên thị trường cho thấy dường như Forbes đang bối rối trước “hiện tượng VinFast”?
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cổ phiếu VinFast giảm phiên thứ 9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO