Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường không?

28/02/2024 17:06

Nhiều cặp vợ chồng phân vân không biết nên treo ảnh cưới ở đâu cho đúng phong thủy, hay có nên treo ảnh cưới ở đầu giường không...

Ảnh cưới là vật kỷ niệm của mỗi cặp vợ chồng, là minh chứng cho tình yêu đẹp, trọn vẹn. Trong phong thủy nhà ở, ảnh cưới được xem như một vật thiêng, đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hôn nhân và vượng khí của gia đình.

Có thể treo ảnh cưới ở những vị trí thuận tiện hoặc theo gu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy vậy, các nhà phong thủy cũng đưa ra những lưu ý để đời sống vợ chồng luôn thuận hòa, tiền bạc rủng rỉnh.

Vị trí treo ảnh cưới rất quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.
Vị trí treo ảnh cưới rất quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường?

Theo chuyên gia phong thủy - kiến trúc sư Phạm Cương, ảnh cưới và ảnh gia đình luôn được khuyến khích treo trong nhà vì chúng có ý nghĩa rất lớn trong việc vun đắp gia đạo và tình cảm vợ chồng. Ảnh cưới hoặc ảnh chụp chung vợ chồng với hình ảnh gia đình hạnh phúc luôn mang năng lượng tích cực, rất nên có trong phòng ngủ của vợ chồng.

Để kích hoạt tình cảm tốt nhất, gia chủ nên treo ảnh cưới ở cung Tây Nam (cung tình duyên) hoặc cung chính Đông (trong phòng ngủ). Nếu các cung này ở ngay phía trên đầu giường thì vẫn có thể treo ảnh cưới bình thường. Lưu ý là ảnh treo đầu giường phải đảm bảo gia cố chắc chắn, nên chọn những bức có kích cỡ vừa phải, khung làm từ chất liệu nhẹ, không nên treo những bức ảnh quá to, tạo cảm giác nặng nề khi nằm ngủ.

Ảnh cưới treo đầu giường phải đảm bảo chắc chắn, kích cỡ vừa phải.
Ảnh cưới treo đầu giường phải đảm bảo chắc chắn, kích cỡ vừa phải.

Những vị trí không nên treo ảnh cưới

Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, các cặp vợ chồng cần tránh phạm phải một số điều kỵ trong việc treo ảnh cưới để luôn hòa thuận, tài lộc dồi dào.

Không treo ảnh cưới ở cuối giường

Đây được coi là vị trí xấu trong phong thủy, có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng hôn nhân và tình cảm vì lý do tài chính. Vị trí này khiến hai vợ chồng thường lo lắng về tiền bạc và việc kinh doanh, buôn bán.

Không đặt gương xung quanh ảnh cưới

Trong phong thủy, gương luôn được coi là vật linh thiêng, có chức năng thu nhận và phản chiếu hình ảnh. Gương cũng là một trong những vật phẩm trong nhà rất dễ phạm phong thủy.

Không nên đặt gương đối diện với ảnh cưới hoặc khu vực phản chiếu với ảnh cưới, khiến một đôi vợ chồng biến thành hai đôi vợ chồng, dẫn đến tâm lý lo lắng về người thứ ba hoặc ai đó luôn muốn xen vào mối quan hệ này.

Không treo ảnh cưới đối diện bàn thờ, dưới chân cầu thang

Trong mọi trường hợp, treo ảnh đối diện bàn thờ là sự vi phạm điều cấm kỵ rất nặng trong phong thủy, được cho là có thể mang lại nhiều xui xẻo cho gia đình.

Treo tranh dưới chân cầu thang cũng là cách bài trí rất xấu về mặt phong thủy, bởi người xưa cho rằng vị trí này tượng trưng cho việc bạn đang đạp lên vận may của mình.

Không treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế trong phong thủy, vì vậy không nên treo ảnh cưới trước cửa. Vị trí này được cho là sẽ mang lại nhiều năng lượng tiêu cực cho gia đình, xua đuổi vận khí, hôn nhân trắc trở.

Đối với nhà nhiều tầng, bạn không nên đặt ảnh cưới tại vị trí ngay dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Nhật Thùy
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO