Có hộ dân nhận vài chục tỷ đồng tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM

Phạm Diện| 02/06/2023 13:55

Hầu hết những hộ dân đầu tiên tại Bình Dương nhận tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM đều nhận số tiền lớn, mỗi hộ từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Ngày 2/6, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một tổ chức chi tiền hỗ trợ, bồi thường vành đai 3 TPHCM qua địa bàn tỉnh.

Trong sáng nay (2/6), hàng chục hộ dân đã có mặt tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một để làm thủ tục nhận tiền bồi thường. Những hộ dân đầu tiên nhận tiền bồi thường từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Có hộ dân nhận vài chục tỷ đồng tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM - 1

Cán bộ hướng dẫn người dân làm các thủ tục nhận tiền bồi thường (Ảnh: A.B.).

Tại đây, cán bộ đã hỗ trợ người dân ký các loại giấy tờ có liên quan, đồng thời điền thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền thông qua chuyển khoản. Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, được người dân đồng thuận.

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một, hơn 50 hộ dân sẽ nhận chi hỗ trợ trong đợt đầu với số tiền gần 300 tỷ đồng. Tổng số tiền đền bù, hỗ trợ vành đai 3 TPHCM qua TP Thủ Dầu Một khoảng 850 tỷ đồng.

Có hộ dân nhận vài chục tỷ đồng tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM - 2

Những hộ dân đầu tiên tại Bình Dương nhận bồi thường từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng (Ảnh: A.B.).

Dự án vành đai 3 TPHCM là dự án quan trọng quốc gia, có ý nghĩa kết nối vùng. Vì vậy, các đơn vị có liên quan của Bình Dương đã áp dụng quy định pháp luật để xây dựng đơn giá bồi thường, hỗ trợ phù hợp để người dân đồng thuận, sớm ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng.

Dự án vành đai 3 TPHCM qua địa bàn Bình Dương có khoảng 1.500 hộ dân phải bàn giao mặt bằng, tổng giá trị tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng là hơn 13.000 tỷ đồng.

Ngoài TP Thủ Dầu Một, các đơn vị có liên quan TP Dĩ An, Thuận An cũng đang tích cực chi tiền bồi thường để sớm bàn giao mặt bằng, kịp khởi công dự án vào cuối tháng 6.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có hộ dân nhận vài chục tỷ đồng tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO