Cô giáo phản ánh nhiều lần bị trò xúc phạm, trường 'mặc kệ': Hiệu trưởng nói gì?

07/12/2023 14:58

Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang) nói về thông tin cô giáo P.T.H nhiều lần bị học sinh xúc phạm nhưng trường không giải quyết triệt để.

Ngày 7/12, ông Phan Duy Sáng, Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú cho biết, công an đang điều tra làm rõ sự việc cô P.T.H bị nhóm học sinh dồn vào góc lớp, buông lời xúc phạm.

Về băn khoăn nhà trường không can thiệp, giúp đỡ cô H, ông Sáng khẳng định: "Nếu cô H báo, nhà trường sẽ can thiệp. Cô H vẫn cầm điện thoại để quay lại sự việc. Cô có nghiệp vụ và kỹ năng xử lý".

Ông Sáng cũng phủ nhận thông tin nữ giáo viên này nhiều lần bị học sinh ném dép vào người và lăng mạ nhiều lần. "Chưa bao giờ có chuyện cô H nộp đơn xin nghỉ việc lên hiệu trưởng", ông Sáng nói.

Trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang) - nơi xảy ra sự việc cô giáo bị học sinh xúc phạm gây xôn xao dư luận.

Trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang) - nơi xảy ra sự việc cô giáo bị học sinh xúc phạm gây xôn xao dư luận.

Trong khi đó, cô H phản ánh với báo chí bị học sinh bạo hành vài tháng nay. Sự việc được cô ghi lại ở một số clip khác ngoài hình ảnh bị tung lên mạng hôm 29/11.

Nhiều lần cô báo cáo sự việc lên ban giám hiệu nhà trường, một số em chưa ngoan cũng được ghi vào sổ đầu bài, nhưng trường chỉ phạt các em tưới nước cho hoa, dọn nhà vệ sinh nên không đủ sức răn đe.

Liên quan vụ việc trên, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) sáng nay ra quyết định tạm đình chỉ ông Trần Duy Sáng trong 15 ngày để phục vụ cho công tác xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên.

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương, sự việc trên diễn ra lúc 10h30 sáng 29/11, khi bắt đầu tiết Âm nhạc ở lớp 7C. Thời điểm trên, thấy một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H nhắc nhở thì một vài học sinh phản ứng.

Trong giờ học, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý. Sau đó giữa giáo viên và học sinh có khúc mắc trong giờ học. Tuy nhiên, sau tiết học, một số học sinh lớp 7C có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H như nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Hiện Sở GD&ĐT Tuyên Quang, UBND huyện, công an huyện Sơn Dương tiếp tục xác minh, làm rõ nguyên nhân và giải quyết theo quy định.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngay khi nhận được thông tin vụ nhóm học sinh ném dép vào mặt cô giáo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị công đoàn giáo dục tỉnh này tích cực phối hợp với các đơn vị xử lý nghiêm, bảo đảm quyền lợi cho giáo viên.

Theo ông Ân, việc học sinh ném dép vào mặt cô giáo chỉ là giọt nước tràn ly, những mâu thuẫn, bất bình này đã tồn tại từ lâu. Thế nhưng do nhà trường, công đoàn trường chưa kịp thời nắm bắt, giải toả nên mới để sự việc đi quá xa, giáo viên bị xúc phạm.

"Trách nhiệm đầu tiên thuộc về lãnh đạo nhà trường, tiếp đến là công đoàn trường chưa phát huy hết vai trò trong việc bảo vệ giáo viên", Chủ tịch Công đoàn ngành nói và nhấn mạnh cần xử lý nghiêm học sinh, lãnh đạo nhà trường bằng pháp luật để đảm bảo danh dự cho nhà giáo. Biện pháp răn đe cần đủ mạnh thì xã hội mới tôn trọng nhà giáo hơn, thầy ra thầy, trò ra trò, không thể lẫn lộn.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo phản ánh nhiều lần bị trò xúc phạm, trường 'mặc kệ': Hiệu trưởng nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO