Có gì mà phải cãi nhau vì vai diễn của Lan Phương?

27/05/2023 16:41

Vai Hà của Lan Phương nổi bật nhất phim nhưng cũng đồng thời là nhân vật nhận vô số ý kiến trái chiều.

Có gì mà phải cãi nhau vì vai diễn của Lan Phương?-1
Lan Phương trong một cảnh phim.

Đọc nhận xét của bạn Hoàng Hường về phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tôi rất tán thành vì phân tích của bạn quá đúng. Tuy nhiên tôi để ý hơn tới vai Hà của Lan Phương vốn là nguồn cơn của mọi câu chuyện. Tôi có tham gia các diễn đàn phim và thường xuyên đọc các bình luận của mọi người trên Fanpage VTV Giải trí cũng như VTV Go và thấy mọi người bàn tán sôi nổi về nhân vật Hà, hầu hết nhận xét rất đúng nhưng hơi cảm tính.

Tôi đã đọc một bài báo Lan Phương trả lời phỏng vấn đại ý rằng cô ấy thích nhân vật Hà và hoàn toàn nhận thức được đây là vai diễn khó, diễn không khéo rất dễ bị ghét. Hà hiện lên trên phim là một phụ nữ có tính cách trẻ con, bộc trực, lắm mồm nhưng cũng có máu ghen tuông. Dù là nhân vật mang tính giải trí nhưng tôi thấy đây là nhân vật khó thể hiện, diễn viên non nghề khó mà đảm đương được.

Có gì mà phải cãi nhau vì vai diễn của Lan Phương?-2

Lan Phương quả nhiên đưa mình vào thế khó nhưng phải thừa nhận cô là điểm sáng nhất phim. Không chỉ vì nhân vật có tính cách nổi trội mà diễn xuất của Lan Phương gần như nhấn chìm dàn diễn viên còn lại, tất nhiên loại trừ hai nhân vật rất phụ do NSND Bùi Bài Bình và Lan Hương đảm nhiệm vốn có thời lượng rất ngắn trên phim.

Hà là nhân vật có màu sắc lạ, ít thấy trên phim, vừa ồn ào, vừa nhiều chuyện nhưng cũng vừa đáng yêu. Chính vì thế nhân vật này gây tranh cãi là đương nhiên khi luôn bị đặt ở ranh giới được yêu và bị ghét. Lan Phương rõ ràng diễn xuất rất tốt và khiến khán giả quên đi nhân vật Khánh rất hoàn cảnh mà nữ diễn viên từng thể hiện rất tốt trước đó trong Thương Ngày Nắng Về.

Có gì mà phải cãi nhau vì vai diễn của Lan Phương?-3

Tôi thích diễn xuất của Lan Phương đặc biệt thú vị ở cảnh Hà khóc ăn vạ khi bị bố chồng mắng lúc sơn lại phòng riêng; khi Hà gào thét lao vào chồng truy hỏi khi phát hiện mất nhẫn cưới dù chỉ là xuất hiện trong suy nghĩ của Thành và cả pha dằn mặt tiểu tam Mai.... Tôi không thể nghĩ ra trong làng diễn viên truyền hình phía Bắc còn ai khác ngoài Lan Phương có thể diễn xuất biến hóa như vậy.

Nhiều người lao vào chỉ trích vai Hà, chê Lan Phương diễn lố tôi thấy không công bằng. Diễn viên chỉ làm theo kịch bản và chỉ đạo của đạo diễn và không thể đi chệch tinh thần chung của bộ phim nên sao lại chỉ trích Lan Phương? Một số bạn cứ chê phim vô lý, rằng ngoài đời làm gì có ai như Hà mà quên đây chỉ là nhân vật trên phim, thì tại sao lại cứ phải ép nó vào một cái khuôn định sẵn?

Có gì mà phải cãi nhau vì vai diễn của Lan Phương?-4

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình ngay từ đầu đã được xác định là một bộ phim giải trí, gây cười bằng những tình huống hài có phần cường điệu hóa nên hãy cứ tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái khi xem phim thay vì lúc nào cũng căng thẳng và xét nét thái quá.


Trích đoạn phim liên quan đến Lan Phương (Nguồn: VTV Giải trí)

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có gì mà phải cãi nhau vì vai diễn của Lan Phương?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO