Cô gái 23 tuổi dụ nhiều người đầu tư tiền ảo để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Thiên Lý(VOV-TP.HCM)| 08/06/2022 16:58

Trần Thị Thanh (23 tuổi) thừa nhận ngoài việc lừa đảo chị V. và anh P. còn lừa nhiều người khác, tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại gần 4 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trần Thị Thanh (23 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cô gái 23 tuổi dụ nhiều người đầu tư tiền ảo để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng - 1

Trần Thị Thanh bị công an mời làm việc.

Để có tiền chơi cờ bạc, Thanh lập tài khoản trên mạng xã hội giả con trai rồi kết bạn với nhiều người với mục đích lừa tiền. Nhằm tránh bị phát hiện, Thanh sử dụng phần mềm để giấu địa chỉ IP.

Cụ thể, tháng 9/2021, thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder và một số mạng xã hội, Thanh tự xưng là “Hoàng Dương” ngỏ lời yêu đương với chị V. và mượn 115 triệu đồng. Sau đó, Thanh tiếp cận với anh P. (anh trai chị V.) để mượn tiền đầu tư vào tiền ảo và hứa hẹn chia lợi nhuận cao.

Tạo lòng tin với anh P., Thanh nhiều lần chuyển trả tiền lãi. Thấy có lợi, anh P. tiếp tục chuyển khoản cho Thanh số tiền hơn 4 tỷ đồng để đầu tư tiền ảo. Sau khi phát hiện bị lừa, P. và V. đã tố cáo với cơ quan công an.

Qua xác minh, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã mời Thanh đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận ngoài việc lừa đảo chị V. và anh P. còn lừa nhiều người khác với số tiền từ 10  triệu đến 100 triệu đồng. Để tạo lòng tin, Thanh cũng chuyển hơn 1,6 tỷ đồng cho các bị hại.

Khi lấy được tiền của bị hại, Thanh chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Qua điều tra ban đầu, số tiền Thanh chiếm đoạt của các bị hại hơn 3,8 tỷ đồng.

Thiên Lý(VOV-TP.HCM)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô gái 23 tuổi dụ nhiều người đầu tư tiền ảo để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO