Cô gái 18 tuổi một mình chống lại báo hoa mai để cứu mạng cha

T.Thủy| 23/05/2023 13:08

Một cô gái 18 tuổi đã sử dụng hết sức mạnh để chiến đấu chống lại con báo hoa mai đang tấn công cha mình.

Sự việc xảy ra tại ngôi làng Santoshpura, nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên Pilibhit (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ). Khi Gomati (18 tuổi) cùng cha mình- ông Dori Lal, 40 tuổi- đang làm việc trên cánh đồng mía thì bất ngờ bị một con báo hoa mai lao đến tấn công.

Con báo hoa mai đã âm thầm tiếp cận mà 2 cha con Gomati không hề hay biết. Con vật sau đó lao ra vồ lấy ông Dori Lal. Khi con báo hoa mai chuẩn bị tung ra cú cắn kết liễu ông Dori Lal thì Gomati đã sử dụng con dao chặt mía lao đến chém vào con báo, đồng thời hét lớn để đe dọa con vật và kêu gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

"Con báo bất ngờ lao ra mà chúng tôi không hay biết. Nó đã tấn công khiến cha tôi bị thương ở đầu. Trước khi con báo tung ra cú cắn chí mạng vào người của cha, tôi đã dùng con dao lao đến tấn công con vật. Tôi không còn cảm giác sợ hãi vào thời điểm đó. Thật may mắn vì không có chuyện gì xảy ra", Gomati chia sẻ.

Sự dũng cảm của cô gái Gomati đã giúp cứu mạng cha mình khỏi hàm răng sắc nhọn của báo hoa mai (Ảnh minh họa: Getty).

Sự dũng cảm của cô gái Gomati đã giúp cứu mạng cha mình khỏi hàm răng sắc nhọn của báo hoa mai (Ảnh minh họa: Getty).

Phải hứng chịu sự phản kháng mạnh mẽ của Gomati, con báo hoa mai đã hoảng sợ từ bỏ ý định tiếp tục tấn công ông Dori Lal.

Nhiều người dân làng đang làm việc trên cánh đồng đã nhanh chóng chạy đến, sử dụng gậy gộc và dao để bao vây con báo hoa mai. Bị đám đông bao vây, con báo trở nên kích động, tấn công 2 người dân làng khiến họ bị thương nặng trước khi tìm được đường thoát để bỏ chạy vào rừng.

"Do dân làng bao vây con báo từ nhiều phía khiến nó trở nên kích động và hung dữ hơn. Nó đã tấn công khiến 2 người bị thương nặng trước khi bỏ chạy. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện để chữa trị", Mohan Shrivastav, cán bộ kiểm lâm và kiểm soát động vật hoang dã, cho biết.

Từ cuối tháng 4 đến nay, có ít nhất 7 người bị thương trong những lần báo xuất hiện tại những ngôi làng gần khu bảo tồn thiên nhiên Pilibhit. Các đội kiểm lâm đã được triển khai để theo dõi sự xuất hiện của báo hoa mai và bắt những con vật này, nhưng đến nay các nỗ lực săn đuổi báo hoa mai vẫn chưa có kết quả.

Việc người dân lấn rừng để lấy đất lập làng, làm nông nghiệp, canh tác và chăn thả gia súc tại Ấn Độ đang làm mất đi môi trường sống của nhiều loài động vật hoang dã, khiến tỷ lệ đụng độ giữa con người với các loài động vật tăng cao.

Các hành động tấn công, săn bắt, giết chết hoặc đặt bẫy động vật hoang dã là hành vi vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật Hoang dã tại Ấn Độ và người vi phạm có thể bị xử phạt nặng, thậm chí phải ngồi tù. Tuy nhiên, việc người dân ở những ngôi làng gần rừng ở Ấn Độ thường xuyên bị các loài động vật hoang dã như báo hoa mai, voi… tấn công khiến họ phải tự tìm cách phản công chống lại các loài động vật này, thay vì chờ cơ quan chức năng xử lý.

Theo TOI/YN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô gái 18 tuổi một mình chống lại báo hoa mai để cứu mạng cha
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO