Có 6 dự án ở TP.HCM đáp ứng tiêu chí vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

29/06/2023 09:32

Trong đó, có 3 dự án nhà ở xã hội, 1 dự án cho công nhân thuê và 2 dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Chủ đầu tư 6 dự án này có nhu cầu vay tổng cộng gần 2.777 tỷ đồng.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP về việc các chủ đầu tư dự án (đợt 1) đăng ký vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 33 của Chính phủ.

Theo đó, Sở Xây dựng cho biết đã nhận được 6 đề nghị của các chủ đầu tư có nhu cầu vay gói tín dụng 120.000 tỷ này. Trong đó, có 3 chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, 1 chủ đầu tư dự án cho công nhân thuê và 2 chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Ba dự án nhà ở xã hội đăng ký vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng trong đợt này gồm có: Khu nhà ở xã hội - Giai đoạn 2 thuộc Khu nhà ở Nguyên Sơn (huyện Bình Chánh) do Công ty CP Bất động sản Nguyên Sơn làm chủ đầu tư. Diện tích đất xây dựng dự án có quy mô hơn 22 ha với 242 căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội tại địa chỉ 324 đường Lý Thường Kiệt (quận 10) do Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô lên đến 18 ha diện tích đất xây dựng với 1.254 căn hộ.

Dự án Khu nhà ở phường Long Trường (TP Thủ Đức) do Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh Nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Đây là dự án với quy mô diện tích đất xây dựng là 14,3 ha cho 558 căn hộ (với 34.316 m2 diện tích sàn).

Bên cạnh đó, còn có 1 dự án nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân thuê tại Cụm Công nghiệp Quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi (TP. Thủ Đức) do Công ty Cổ phần ThuThiemGroup làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô diện tích đất xây dựng hơn 20 ha với hơn 1.000 căn hộ.

Đáng chú ý, trong đợt này còn có 2 dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư đăng ký vay hơn 1.160 tỷ đồng là dự án xây dựng mới chung cư 350 Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) do Công ty CP Đức Khải Tân Bình làm chủ đầu tư và dự án Khu dân cư Trung tâm Sài Gòn (quận 1), do Công ty CP địa ốc Downtown làm chủ đầu tư.

Quá trình rà soát, Sở Xây dựng đánh giá cả 6 dự án nêu trên đã đáp ứng các tiêu chí và điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Cụ thể, 3 dự án nhà ở xã hội và 1 dự án nhà cho công nhân thuê đã có giấy phép xây dựng. Trong khi đó, 2 dự án xây dựng lại chung cư cũ cũng đã có chấp thuận chủ trương đầu tư.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết về nhu cầu vay vốn, đây là nội dung đăng ký của chủ đầu tư, các ngân hàng sẽ thực hiện thẩm định theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước để cho vay.

Sở cũng kiến nghị UBND TP công bố công khai danh mục 6 dự án (đợt 1) trên cổng thông tin điện tử của UBND TP để các ngân hàng có cơ sở áp dụng cho vay theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng cho hay sẽ tiếp tục rà soát, tổng hợp báo cáo UBND TP các đợt tiếp theo khi có dự án đủ điều kiện, tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có 6 dự án ở TP.HCM đáp ứng tiêu chí vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO