Có 300 triệu cho con gái vào đại học mà con chỉ muốn đi lao động xuất khẩu

09/09/2023 21:25

Trong khi gia đình đang rối ren vì chuyện chọn hướng đi cho con gái thì người bạn của chồng tôi lại đề xuất thêm 1 phương án nữa. Bây giờ gia đình tôi mỗi người 1 ý kiến, không biết chọn thế nào mới hợp với con tôi nữa?

Ngày con gái nhận được giấy trúng tuyển đại học gia đình tôi rất vui. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tiền cho con học trong 4 năm. Nhưng mấy hôm nay, con gái tôi than phiền ngành học khó xin được việc. Con sợ học hành vất vả, tốn kém tiền bạc rồi bị thất nghiệp.

Chồng tôi khuyên con cứ học để mở mang kiến thức, sau này ra trường rồi tìm việc sau. Anh bảo càng học cao càng có nhiều cơ hội tìm việc làm. Dù bố khuyên bảo đủ lời nhưng con tôi vẫn ngập ngừng, không muốn đi học mà thích đi làm kiếm tiền.

Tôi nói không có kiến thức chuyên môn thì sẽ rất vất vả, tốt nhất con nên học lấy cái nghề để tương lai tốt hơn. Còn trẻ không cố gắng học hỏi trau dồi kiến thức, đến khi lớn tuổi lại hối hận.

Con gái bất ngờ lấy cô ruột tên Nga ra làm ví dụ. Con nói ông bà uổng công bỏ tiền ra nuôi cô Nga ăn học đại học, sau khi lấy chồng, cô ấy ở nhà làm nội trợ.

Tôi bảo nếu cô Nga không học cao chưa chắc đã lấy được chồng giàu có, bởi mây tầng nào gặp mây tầng đó mà. Thế nên, tốt nhất con nên tiếp tục con đường học vấn.

Có 300 triệu cho con gái vào đại học mà con chỉ muốn đi lao động xuất khẩu-1

Vợ chồng tôi khuyên con đủ lời nhưng không chịu nghe. Con bảo số tiền 300 triệu để đó cho con đi lấy chồng. Con nói là sẽ đi làm vài năm, sau đó kiếm thêm ít tiền nữa rồi mới tính chuyện lập gia đình.

Chúng tôi đang phân vân không biết định hướng con đường nào cho tương lai của con thì bạn của chồng tôi khuyên đi xuất khẩu lao động. Người bạn ấy có con đi làm việc ở nước ngoài từ năm trước, mỗi tháng gửi về cho bố mẹ 40 triệu. Người bạn ấy nói nếu con gái muốn đi lao động nước ngoài thì sẽ giúp đỡ.

Nghe số tiền mà con người bạn gửi về mỗi tháng mà chồng tôi ham thật sự. Anh ấy lại động viên con gái đi lao động xuất khẩu vài năm có tiền tỷ rồi về lấy chồng cho sướng.

Tôi sợ con qua xứ người làm công việc nặng hay tăng ca nhiều lại không chịu nổi mà bỏ việc thì lãng phí vài trăm triệu. Biết đi nước ngoài kiếm được số tiền lớn con tôi cũng thích và hứa sẽ chăm chỉ làm việc để không phụ sự mong chờ của bố mẹ. Nhưng tôi cứ cảm thấy bất an, không yên tâm cho con gái đi làm xa. Theo mọi người, chúng tôi nên chọn con đường nào cho con đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có 300 triệu cho con gái vào đại học mà con chỉ muốn đi lao động xuất khẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO