Chuyện ông Đinh Văn Nơi: “Tui lựa mấy người nào quen lớn tôi bắt trước”

19/09/2022 18:02

Nhiều người còn nhớ câu nói quyết liệt nhưng bỗ bã của ông Đinh Văn Nơi. Ít khi, ở lĩnh vực nào, quan chức phát biểu một câu đại loại như vậy. Nói như vậy là không hề e sợ tội phạm, dù chúng có quan hệ với những người có thế lực.

Nhiều người còn nhớ câu nói quyết liệt nhưng bỗ bã của ông Đinh Văn Nơi.

Ít khi, ở lĩnh vực nào, quan chức phát biểu một câu đại loại như vậy. Nói như vậy là không hề e sợ tội phạm, dù chúng có quan hệ với những người có thế lực.

Nhiều người thầm lo cho ông Đinh Văn Nơi, với lối nghĩ thông thường.

dinhvannoiol-xgom-2882.jpg

Để nói được vậy, người ta cần gì?

Về nguyên tắc thì cần niềm tin:

- Tin bản thân không làm gì sai, nếu có sai thì không vì tư lợi, sẵn sàng nhận.

- Coi sự nghiệp của mình là hiệu quả thực hiện việc chung, việc nước chứ không phải chức tước.

- Tự tin mình sống ổn. Nếu mức sống cao thì có thu nhập cao từ gia đình, công việc chính đáng khác; nếu thu nhập thấp thì sống thanh bần. Để người coi trị an ở một khu vực địa bàn nổi tiếng buôn lậu không cần nghĩ về tiền phi pháp.

Tháng 6-2020, Đại tá Đinh Văn Nơi 44 tuổi, được bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Công an tỉnh An Giang. Chỉ chưa đầy hai tháng, ông đã trực tiếp chỉ đạo xử lý hàng loạt vụ án. Ông chỉ đạo công khai số điện thoại cá nhân của mình lên cổng thông tin điện tử công an tỉnh. Chưa hết, ông lấy luôn số điện thoại cá nhân của mình làm đường dây nóng của công an tỉnh để trực tiếp tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm từ người dân.

Hiệu quả thấy rõ, chỉ trong thời gian ngắn, công an tỉnh xóa sổ nhiều tên tội phạm, nhiều ổ nhóm cộm cán. Những kẻ nhờn mặt pháp luật giờ ra đầu thú vì biết không thoát lưới trời pháp luật. Riêng vụ buôn lậu của Mười Tường cầm đầu đến nay có gần 20 đối tượng ra đầu thú và trong vụ án triệt xóa đường dây thầu đề trên 2.000 tỉ đồng, hàng trăm đối tượng ra đầu thú.

Ông Nơi, là một thành công của cá nhân ông khi “nói được làm được”. Nhưng không chỉ thế, mà đó là thành công của ngành công an, khi có một người như vậy, được dư luận xã hội bày tỏ sự yêu quý, tin cậy qua những gì ông đã làm. Ông, cũng là minh chứng cho niềm tin của dân với chính quyền, về việc một người như vậy sẽ được ngành, được Đảng, chính quyền tin tưởng, bảo vệ.

Ngành công an và cách mạng cần có nhiều người tạo niềm tin như vậy!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyện ông Đinh Văn Nơi: “Tui lựa mấy người nào quen lớn tôi bắt trước”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO