Chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an, 2 người bị xử phạt

22/05/2023 14:40

N.T.V. và T.T.D. ở Quảng Nam đã thực hiện hành vi chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an.

Ngày 22/5, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.V. (27 tuổi, trú xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và T.T.D. (31 tuổi, trú xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an, 2 người bị xử phạt - 1

V. và D. bị xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng/người. (Ảnh: C.A)

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, V. và D. là hai đối tượng liên quan đến việc chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an sai quy định.

Qua làm việc, ông N.T.V. và bà T.T.D. khai nhận đã vay nợ qua ứng dụng (app) vay tiền online trên điện thoại. Sau nhiều lần trả nợ, nhân viên cho vay qua ứng dụng liên tục gọi điện cho cá nhân và người thân trong gia đình để thúc ép trả nợ nên cả hai đã chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng nhằm tránh phiền hà.

Qua làm việc, hai đối tượng đều thừa nhận sai phạm của mình, hành vi của các đối tượng sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để chuyển hướng cuộc gọi đến số điện thoại đường dây nóng Bộ Công an đã vi phạm về hành vi “thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật”.

Căn cứ lời khai và chứng cứ thu thập được, Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai người, mỗi người 5,5 triệu đồng.

THANH BA

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an, 2 người bị xử phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO