Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

02/06/2023 14:08

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Tờ The Guardian dẫn nội dung đơn kiện từ bốn người con của bà Nguyet Le viết rằng, một trong những người này đã tìm thấy bà chết bên trong một kho lạnh của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Arby's ở thành phố New Iberia thuộc bang Louisiana, Mỹ.

Bà Nguyet Le và con trai. Ảnh: ABC13 News

“Bốn người con của bà Nguyet Le đã yêu cầu chuỗi nhà hàng Arby's và chủ sở hữu nhượng quyền là công ty Turbo Restaurants, phải bồi thường ít nhất 1 triệu USD với cáo buộc chuỗi nhà hàng đã sơ suất khi không cho sửa chữa cánh cửa kho đông lạnh đã hỏng từ chín tháng trước”, một đoạn trong đơn kiện viết.

Theo nội dung đơn kiện, bà Nguyet Le hôm 11/5 đã được con mình chở tới chi nhánh Arby's ở thành phố New Iberia để làm việc. Bà này sau khi đi vào kho đông lạnh thì bị mắc kẹt ở đó, nơi hệ thống đông lạnh “luôn được giữ ở mức -23 độ C hoặc lạnh hơn”.

Con trai của bà Nguyet Le là anh Nguyen, cũng là đồng nghiệp, sau đó đã phát hiện mẹ mình nằm co quắp trên sàn kho đông lạnh.

“Trong quá trình khám xét hiện trường, các điều tra viên đã phát hiện dấu vết máu ở trên cánh cửa kho đông lạnh. Điều này dẫn đến kết luận rằng, bà Nguyet đã cố cắt cho tay mình chảy máu để gây chú ý cho những người nhân viên làm việc bên ngoài kho. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bà Nguyet Le chết do nhiệt độ cơ thể giảm xuống mức gây tử vong”, đơn kiện viết thêm.

The Guardian cho hay, công ty Turbo Restaurants tới nay chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO