Chủ tịch Thế Giới Di Động: Tạo ra hiệu ứng 'nước đổ về chỗ trũng'

13/04/2024 20:53

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), nêu định hướng năm 2024 là vận hành công ty hiệu quả trong bối cảnh sức mua chưa hồi phục.

Chiều 13-4, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2024 tại trụ sở công ty ở TP Thủ Đức, TP HCM.

Theo báo cáo, doanh thu năm 2023 của 2 chuỗi thegioididong và Điện máy Xanh đạt lần lượt 28.000 tỉ đồng và 55.000 tỉ đồng.

Chuỗi Bách Hóa Xanh có doanh thu 31.600 tỉ đồng trong năm 2023, tăng 17% so với năm 2022. Tuy có tăng trưởng nhưng Bách Hóa Xanh vẫn bị lỗ 1.215 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, cho biết trong năm qua, công ty đã thực hiện quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ. Ông tin rằng tổ chức này đã nhanh nhẹn, gọn gàng để có thể hoạt động theo mô hình không bị tác động nhiều bởi sự thay đổi lớn về sức mua.

Ông Tài nêu định hướng năm 2024 là vận hành công ty hiệu quả trong bối cảnh sức mua không cải thiện, kế đến là tạo ra hiệu ứng "nước đổ về chỗ trũng" giúp mang lại hiệu quả và doanh thu.

Ông chủ Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài: Tạo ra hiệu ứng
Chuỗi thegioididong, Điện máy Xanh

Trong khi đó, ông Đoàn Văn Hiểu Em, thành viên HĐQT Thế Giới Di Động, cho biết chuỗi nhà thuốc An Khang hiện có 527 nhà thuốc, doanh thu mỗi nhà thuốc là 450 triệu đồng/tháng. Mức này vẫn chưa hòa vốn nên phải nỗ lực gia tăng doanh thu để đạt khoảng 550 triệu đồng (mức hòa vốn).

Tại thị trường Indonesia, tập đoàn có 55 cửa hàng, mỗi cửa hàng có doanh thu từ 2,5-4,5 tỉ đồng. Với doanh thu này cũng đã đạt mức độ hòa vốn, kế hoạch năm nay là không vượt quá 100 cửa hàng tại thị trường này. Đến năm 2027 sẽ có 500 cửa hàng.

Cổ đông chất vấn vụ giao dịch bán cổ phần riêng lẻ 5% cổ phần Bách Hóa Xanh mới đây và thắc mắc liệu tập đoàn có kế hoạch huy động vốn lên 20% hay không.

Vấn đề này được ông Tài giải thích là công ty cũng chưa có bất cứ kế hoạch gì trong việc lấy thêm vốn vì không có nhu cầu. Bách Hóa Xanh đã bước qua giai đoạn không còn phải bù lỗ và sắp tới  sẽ nỗ lực phát triển đến quy mô đủ lớn để niêm yết lên sàn chứng khoán.

Còn theo ông Hiểu Em, 2-3 năm tới, thegioididong và Điện máy Xanh không có kế hoạch mở thêm cửa hàng, những cửa hàng nào còn kém hiệu quả sẽ phải điều chỉnh tiếp để vận hành hiệu quả nhất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Thế Giới Di Động: Tạo ra hiệu ứng 'nước đổ về chỗ trũng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO