Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden

11/09/2023 13:49

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp và chủ trì tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

e76cede23eddeb83b2cc-1694412843253.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Văn phòng Chủ tịch nước (Ảnh: Mạnh Quân).

Chiều 11/9, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden và chủ trì tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước.

Tổng thống Biden đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden - 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Mạnh Quân).

Trước đó tại cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Biden chiều 10/9 ngay sau lễ đón chính thức, Việt Nam và Mỹ quyết định thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, sau 10 năm duy trì quan hệ Đối tác toàn diện.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhất trí những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Mỹ là việc tôn trọng đầy đủ những nguyên tắc cơ bản định hướng cho quan hệ hai nước, trong đó có tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Tổng Bí thư nhấn mạnh sự hiểu biết lẫn nhau, hoàn cảnh của nhau, tôn trọng các lợi ích chính đáng của nhau và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau luôn có ý nghĩa quan trọng. Phương châm đặc thù cho sự phát triển quan hệ Việt Nam - Mỹ là "gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai".

Theo đó, Việt Nam đánh giá cao và coi trọng khẳng định của Mỹ là ủng hộ Việt Nam "hùng mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO