Chủ tịch huyện mất 170 tỷ đồng bị cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch

Hoàng Bình| 16/06/2024 07:14

Bà Nguyễn Thị Giang Hương vừa bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch.

Ngày 15/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai vừa ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, vì không trung thực trong việc kê khai tài sản. Vị chủ tịch huyện này từng bị lừa mất hơn 170 tỷ đồng.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Giang Hương không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; có biểu hiện quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai; không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Chủ tịch huyện mất 170 tỷ đồng bị cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch - 1

UBND huyện Nhơn Trạch, nơi bà Giang Hương đang làm việc (Ảnh: Hoàng Bình).

Thời gian qua, bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã xem xét, kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương theo thẩm quyền vì bà Hương có khuyết điểm, vi phạm việc Kê khai tài sản không trung thực.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương (SN 1973) hiện giữ chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), nhiệm kỳ 2021-2025.

Cuối tháng 3, tại cuộc họp báo quý I của Bộ Công an, đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thông tin về vụ nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa mất khoảng 170 tỷ đồng.

Theo Thiếu tướng Tô Cao Lanh, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, sau khi nhận thông tin vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng vào cuộc tổ chức điều tra, đồng thời báo cáo các đơn vị nghiệp vụ chức năng Bộ Công an như: Cục An ninh mạng, Cục Cảnh sát hình sự tích cực vào cuộc.

"Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và đang tiến hành điều tra. Kết quả điều tra sẽ được công bố", Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ông Nguyễn Quang Tuấn: Cái lõi của mình là bác sĩ và thầy giáo thì không thể buông bỏ
  "Tất cả lỗi sai của mình, tôi đã trả giá, bây giờ trở lại một công dân bình thường. Tôi vẫn có đầy đủ sức khỏe, hiểu biết, đủ khả năng để khám bệnh, cứu người" - GS Nguyễn Quang Tuấn, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ khi trở lại với nghề y tại Bệnh viện Hữu nghị.
 • Các nhà tài trợ lớn ngừng quyên góp cho đảng của ông Biden
  Nhiều nguồn tin tiết lộ, các nhà tài trợ cho đảng Dân chủ Mỹ hiện rất lo ngại về khả năng thắng cử năm nay của Tổng thống Joe Biden và đang ngừng đóng góp các khoản lớn cho đảng này.
 • Mê mẩn ngôi làng “nấm lùn” từ xa xưa ở nước Ý
  Dạo bước trên con đường nhỏ lát đá, qua đêm trong ngôi nhà Trulli và lắng nghe chuyện kể về vị bá tước “khai hoang lập địa” nên ngôi làng cổ Alberobello độc đáo.
 • Áp thuế tiêu thụ đặc biệt liệu có làm thay đổi hành vi tiêu dùng?
  Nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp có chung nhận định, những sửa đổi tại dự án luật thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ có tác động rất lớn đến các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ mặt hàng, dịch vụ thuộc đối tượng điều chỉnh của luật và người tiêu dùng...
 • Tốn kém như yêu Taylor Swift
  Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội thi đấu trong trận Super Bowl 2024. Không chỉ vậy, đôi tình nhân nổi tiếng tiêu tốn tới 100.000 USD/ngày khi ở bên nhau.
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch huyện mất 170 tỷ đồng bị cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO