Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo xử nghiêm người đạp xe tập thể dục 'bất chấp'

An Nhiên| 28/10/2022 17:24

Trước thực trạng nhiều người dân đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, đi ngược chiều trên phạm vi lòng đường tại đường Lê Hồng Phong, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa có chỉ đạo xử lý nghiêm.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo xử nghiêm người đạp xe tập thể dục bất chấp - 1

Mặc dù lực lượng CSGT liên tục kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý ...nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân đạp xe tập thể dục vị phạm ATGT (Ảnh: Cổng Tin tức thành phố).

Lâu nay trên đường Lê Hồng Phong, con đường vốn được coi là đẹp nhất TP Hải Phòng, luôn xuất hiện tình trạng người dân đi tập thể dục bằng xe đạp, nhất là vào buổi sáng. Điều đáng nói, mặc dù đường có tới 10 làn, mỗi chiều 5 làn (trong đó mỗi chiều có 3 làn đường dành cho xe  cơ giới và 2 làn đường hỗn hợp dành cho các loại xe) nhưng rất nhiều người đi xe đạp đã vô tư đi vào phần đường dành cho xe cơ giới.

Một số người dân sinh sống trên tuyến đường này cho biết, đã từng có vụ TNGT xảy ra liên quan đến việc đạp xe tập thể dục lấn sang làn đường dành cho xe cơ giới nhưng tình trạng trên không chấp dứt.

Nhiều tài xế ô tô lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm về Sân bay Cát Bi cũng đã bày tỏ bức xúc vì không ít lần suýt gây tai nạn khi gặp phải đoàn người đạp xe tập thể dục bất chấp.

Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo xử nghiêm người đạp xe tập thể dục bất chấp - 2

Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm điều khiển xe đạp vào phần đường cho xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong (Ảnh: Tr. B.).

Một số tài xế cũng cho biết, có thời điểm bắt gặp đoàn người đạp xe tập thể dục kiểu này lên tới vài chục người, nhiều người vô tư đi vào làn dành cho xe cơ giới bất chấp lượng xe ô tô lưu thông đông, tốc độ cao. Một số người còn để xe dưới lòng đường rồi ngồi nghỉ ở một số điểm thoáng tại dải phân cách. Thậm chí còn bất chấp đèn đỏ, đi thẳng hay rẽ tùy thích.

Lực lượng CSGT thành phố đã vào cuộc, nhiều lần ra quân, tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí xử phạt những người có hành vi vi phạm. Tuy nhiên có nhiều người khi phát hiện CSGT đã quay xe, rẽ sang đi đúng làn đường và khi lực lượng này rút lại quay lại đi ngược chiều hoặc đi sang làn dành cho xe cơ giới.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường Lê Hồng Phong, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng vừa có chỉ đạo, giao Công an thành phố chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, UBND các quận Ngô Quyền và Hải An chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng tổ chức ra quân, kiểm tra rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Ban An toàn giao thông thành phố chủ trì cùng Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các hành vi vi phạm nêu trên nhằm nâng cao ý thức của người dân, phòng tránh nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hải Phòng chỉ đạo xử nghiêm người đạp xe tập thể dục 'bất chấp'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO