Chủ tịch Hà Nội: Hoàng Mai cần tận dụng lợi thế của quận cửa ngõ thủ đô

Thế Hưng| 25/11/2023 16:03

Với đặc thù ở cửa ngõ giao thương của thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai cần tiếp tục chú trọng phát triển các ngành thương mại, dịch vụ; ưu tiên kinh tế số, dịch vụ logistics,...

Sáng nay (25/11), quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (25/11/2003 - 25/11/2023).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, khẳng định, từ một quận được hình thành từ 9 xã thuộc huyện Thanh Trì và 5 phường thuộc quận Hai Bà Trưng, sau 20 năm, Hoàng Mai đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất thủ đô.

Giá trị sản xuất bình quân hàng năm của quận liên tục duy trì tốc tăng trưởng 10-16,5%. Cơ cấu kinh tế của quận chuyển dịch theo đúng định hướng, tập trung tăng tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ.

Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao, tạo nguồn lực quan trọng đầu tư phát triển trên địa bàn.

Tổng thu ngân sách sau 20 năm thực hiện đạt gần 54.000 tỷ đồng, tăng thu hàng năm bình quân đạt 9%. Nguồn lực cho đầu tư phát triển tăng dần qua hàng năm. Quận đã triển khai 817 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư gần 70.000 tỷ đồng làm thay đổi cơ bản bộ mặt đô thị.

Chủ tịch Hà Nội: Hoàng Mai cần tận dụng lợi thế của quận cửa ngõ thủ đô - 1

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: Thế Hưng).

Biểu dương và chúc mừng thành tích của quận Hoàng Mai đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị quận tiếp tục khai thác thế mạnh để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Với đặc thù ở cửa ngõ giao thương của thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai cần tiếp tục chú trọng phát triển các ngành thương mại, dịch vụ; ưu tiên kinh tế số, dịch vụ logistics, giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng; đẩy mạnh phát triển kinh tế đô thị, quan tâm nhiều đến đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.

Chủ tịch Hà Nội lưu ý quận Hoàng Mai cần sớm hoàn thiện công tác quy hoạch. Quận cần xác định nhiệm vụ quy hoạch phải đi trước một bước, bảo đảm quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ với quy hoạch tổng thể phát triển.

Chủ tịch Hà Nội: Hoàng Mai cần tận dụng lợi thế của quận cửa ngõ thủ đô - 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các lãnh đạo thành phố tặng quà chúc mừng quận Hoàng Mai (Ảnh: Thế Hưng).

Với những gì đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã được đón nhận nhiều phần thưởng như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều Cờ thi đua của Chính phủ và UBND thành phố; Đảng bộ quận nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Bài liên quan
  • Sắp diễn ra lễ hội Hoàng mai Huế
    Lễ hội Hoàng mai nhằm tôn vinh, quảng bá và lan tỏa những giá trị về văn hóa, nghệ thuật của người Huế và thương hiệu Hoàng mai Huế trong dịp Tết đến xuân về.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hà Nội: Hoàng Mai cần tận dụng lợi thế của quận cửa ngõ thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO