Chủ tịch doanh nghiệp 'truy' hiệu quả đường dây nóng của Chủ tịch Bạc Liêu

Huỳnh Hải| 05/10/2023 15:47

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu muốn biết đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh này hoạt động hiệu quả ra sao nên đã "truy vấn" ngay tại buổi đối thoại với doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu với doanh nghiệp sáng 5/10, ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Bạc Liêu, cho rằng cuối tháng 8 vừa qua, Chủ tịch tỉnh này công bố là rất dũng cảm.

"Bởi chắc chắn sẽ có rất nhiều ý kiến, phản ánh, bức xúc của người dân, doanh nghiệp gọi đến cho Chủ tịch tỉnh", ông Tôn đánh giá và đã hỏi thẳng Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu hiệu quả của đường dây nóng ra sao sau khi được công bố?

Chủ tịch doanh nghiệp truy hiệu quả đường dây nóng của Chủ tịch Bạc Liêu - 1

Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: HH).

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Bạc Liêu cũng chia sẻ, Chủ tịch tỉnh đã công bố đường dây nóng nhưng Chủ tịch các huyện, thị, thành phố chưa có đường dây nóng công khai nào.

"Trên nóng nhưng dưới chưa nóng, cho thấy nóng không đều lắm. Doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện cũng có những bức xúc, khó khăn cần tháo gỡ. Do đó, Chủ tịch cấp huyện nên chăng cũng công bố đường dây nóng của mình", ông Tôn đề xuất.

Chia sẻ tại buổi đối thoại, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, cho biết khi công bố đường dây nóng đã nhận hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn của người dân, doanh nghiệp mỗi ngày.

"Gọi, nhắn tin liên tục", ông Thiều nói và cho biết không chỉ người dân, doanh nghiệp trong tỉnh mà còn ở các tỉnh, thành khác. Ông nhìn nhận, do có quá nhiều phản ánh nên không thể vừa nghe vừa xử lý ngay được.

Chủ tịch doanh nghiệp truy hiệu quả đường dây nóng của Chủ tịch Bạc Liêu - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã công bố đường dây nóng cuối tháng 8 (Ảnh: HH).

"Có cả những chuyện cá nhân gia đình cũng gọi Chủ tịch tỉnh để nhờ tư vấn thì rất khó xử lý", ông Thiều chia sẻ và đề nghị người dân, doanh nghiệp khi phản ánh cần nội dung thực chất hơn như về đất đai, đầu tư, xây dựng hạ tầng, chính sách an sinh xã hội,…

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, ông đã giao bộ phận văn phòng trực đường dây nóng để tổng hợp lại các phản ánh. Qua đó, tỉnh đã xử lý được nhiều vấn đề, cho thấy hiệu quả khá tốt.

Việc Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đề xuất các huyện, thị, thành phố cũng công bố đường dây nóng, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cho rằng rất cần thiết.

"Chủ tịch cấp huyện nên công bố đường dây nóng để nhận phản ánh và xử lý sát thực tế đời sống của người dân, doanh nghiệp ở địa bàn", ông Thiều đề nghị và mong muốn người dân, doanh nghiệp mạnh dạn phản ánh, với mục tiêu góp phần phát triển tỉnh nhà.

Cuối tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công bố đường dây nóng qua số điện thoại: 0962 775544.

Đường dây nóng được Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu trực tiếp nghe, tiếp nhận tin nhắn. Sau đó, văn phòng tổng hợp, báo cáo Chủ tịch tỉnh cho ý kiến chỉ đạo xử lý và phản hồi lại với người phản ánh, kiến nghị.

Một số nội dung mang tính phổ biến sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bạc Liêu để người dân, doanh nghiệp cùng nắm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch doanh nghiệp 'truy' hiệu quả đường dây nóng của Chủ tịch Bạc Liêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO