Chủ tịch Bạc Liêu lý giải vì sao 2 nhà dân chắn đường lớn suốt 20 năm

Huỳnh Hải| 27/12/2023 14:17

"Vụ việc tồn tại 20 năm qua không phải lãnh đạo trước đây không quyết liệt mà trong công tác tham mưu chưa hợp lý, dẫn đến hộ dân chưa đồng tình nên kéo dài đến nay", Chủ tịch Bạc Liêu chia sẻ.

Sáng 27/12, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo thông tin vụ việc  (phường 1, TP Bạc Liêu) bàn giao mặt bằng sau hơn 20 năm án ngữ đường vào trung tâm hành chính tỉnh.

Chủ tịch Bạc Liêu lý giải vì sao 2 nhà dân chắn đường lớn suốt 20 năm - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi họp báo (Ảnh: HH).

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, trong suốt 20 năm qua, trên tuyến đường Hùng Vương (nay là Võ Văn Kiệt) tồn tại 2 hộ dân chưa đồng thuận chủ trương của nhà nước về việc giao mặt bằng để làm tuyến đường là hộ bà Nguyễn Thị Hường và  (đã bàn giao mặt bằng ngày 11/7).

Với quyết tâm giải quyết dứt điểm vụ việc, tỉnh Bạc Liêu đã thành lập nhiều tổ công tác liên ngành để chỉ đạo xử lý, với phương châm "đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, không để dân bị thiệt thòi".

Đối với hộ bà Nguyễn Thị Hường, trước đây do trong việc ban hành các quyết định hành chính có liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa đảm bảo theo quy định nên gia đình chưa đồng tình suốt nhiều năm nay.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho gia đình bà Hường, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Bạc Liêu thu hồi, hủy bỏ các quyết định thu hồi đất trước đây và ban hành quyết định thu hồi mới.

Song song đó, thành phố cũng ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ theo giá hiện hành theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó, tổng diện tích đất bị ảnh hưởng của hộ bà Hường là hơn 737m2.

Chủ tịch Bạc Liêu lý giải vì sao 2 nhà dân chắn đường lớn suốt 20 năm - 2

Khu vực đất của hộ gia đình bà Hường (trái) trên tuyến đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: VĐ).

Nói về vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng, để kéo dài hơn 20 năm không phải lãnh đạo trước đây không quyết liệt, không cương quyết trong việc giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân do các cơ quan tham mưu chưa thật sự đúng, chưa hợp lý, cũng như quy định về giải phóng mặt bằng chưa chặt chẽ như hiện nay.

"Để giải quyết thỏa đáng các yêu cầu đặt ra của hộ bà Hường, tổ công tác liên ngành đã có buổi đối thoại trực tiếp với gia đình. Qua phân tích, vận động, cuối cùng hộ bà Hường đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ của Nhà nước", ông Thiều thông tin và cho biết gia đình đã chính thức bàn giao mặt bằng trong chiều 26/12.

Chủ tịch Bạc Liêu hoan nghênh tinh thần đồng thuận, chấp hành quy định pháp luật của hộ bà Nguyễn Thị Hường và ông Đỗ Thành Hưng để các cơ quan chức năng thi công tuyến đường Võ Văn Kiệt được thông thoáng, phục vụ dân sinh, đảm bảo mỹ quan đón năm mới sắp đến.

Chủ tịch Bạc Liêu lý giải vì sao 2 nhà dân chắn đường lớn suốt 20 năm - 3

Khu vực mặt bằng của hộ bà Hường hiện được giải tỏa (Ảnh: VĐ).

"Việc hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến đường là nỗ lực, cố gắng rất lớn của các cấp chính quyền và nhân dân. Trong đó, sự đồng thuận và ý thức chấp hành pháp luật của người dân đóng vai trò rất quan trọng", ông Thiều nêu quan điểm.

Chủ tịch Bạc Liêu cũng khẳng định, trong công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh thực hiện với tinh thần cương quyết, đúng quy định, đúng pháp luật; đồng thời đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Đường Võ Văn Kiệt thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường vào Trung tâm khu hành chính tỉnh Bạc Liêu, có 62 hộ dân bị ảnh hưởng. Đây là tuyến đường cửa ngõ dẫn đến trung tâm hành chính tỉnh, nhất là qua Quảng trường Hùng Vương, nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn của tỉnh Bạc Liêu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Nam sinh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học
  Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có tiền nộp. Sự sẻ chia, cảm thông của cô giáo và các phụ huynh đã xóa bỏ mặc cảm trong tôi.
 • Nội thất Đức Dương giới thiệu bộ sưu tập gỗ óc chó D'Elegant 2.4 mới nhất
  Thương hiệu Nội thất Đức Dương tự hào kiến tạo không gian sống hoàn hảo với đa dạng các sản phẩm nội thất cao cấp. Đức Dương mới đây đã cho ra mắt bộ sưu tập gỗ óc chó D'Elegant 2.4 mới nhất. Chắc chắn sẽ mang đến cho chủ nhân danh giá trải nghiệm tuyệt vời.
 • Ai không nên ăn mận?
  Mận là loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều mận cũng không tốt, nhất là với một số nhóm người dưới đây.
 • Thiệt hại nặng do deepfake
  Một trong những vụ lừa đảo bằng deepfake chấn động nhất năm nay (tính đến lúc này) xảy ra ở Hồng Kông - Trung Quốc vào tháng 2.
 • Đón bình minh bồng bềnh giữa 'biển' mây tại Đà Lạt
  Tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi được đón bình minh, đắm chìm trước cảnh đẹp “biển” mây. Những cảnh vật này khiến mọi người không khỏi xuýt xoa và vỡ òa cảm xúc.
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Bạc Liêu lý giải vì sao 2 nhà dân chắn đường lớn suốt 20 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO