Bị CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, tài xế Đỗ Minh Tám ở Hòa Bình lao xe thẳng vào 2 cảnh sát. Anh ta túm áo, vật ngã và có lời lẽ xúc phạm đến cán bộ làm nhiệm vụ.
Ngày 31/12, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự anh Võ Thành Lợi (SN 1991, trú tại TP Thủ Đức, TP. HCM) để làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Khi lực lượng Cảnh sát 113 yêu cầu Lâm xuất trình giấy tờ để kiểm tra, thay vì hợp tác, Lâm đã rồ ga điều khiển ô tô bỏ chạy, chở theo một chiến sĩ cảnh sát đang bám trên nắp capo.
Phạm Văn Hùng điều khiển ô tô phóng thẳng về phía chiến sĩ CSGT để đe dọa và bỏ chạy. Khi CSGT nhảy lên bám vào nắp capo ô tô, Hùng không dừng xe mà tiếp tục đi thêm 1km.
Công an TP.HCM thông tin vụ hoa hậu Oanh Lê tố bị đánh tại công an phường và cho biết sẽ xử nghiêm hành vi vu khống, chống người thi hành công vụ của người này.
Bất chấp Cảnh sát 113 Đà Nẵng truy đuổi, ra hiệu lệnh dừng xe, 3 thanh niên đi trên 1 xe máy vẫn tăng ga, tông vào lực lượng chốt chặn khiến 2 cảnh sát bị thương.
Theo dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), người có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, danh dự, nhân phẩm người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh, bị coi là có hành vi chống người thi hành công vụ.
Khi bị bắt, 10 con bạc đã "bao vây" trưởng công an xã cho đồng bọn chạy thoát thân. Với tội "chống người thi hành công vụ", nhóm người này vừa nhận 110 tháng tù giam.
Khi Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra vai phạm, Nguyễn Văn Dũng lái xe ô tô tải bỏ chạy và đâm vào xe tổ công tác, sau đó dùng dao đâm vào bụng Trung úy Trần Văn Thắng.
Nhóm đối tượng đang cưa hạ nhiều cây muồng trái phép thì bị phát hiện. Khi lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường, các đối tượng này đã chống đối, cản trở.
Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ của chiếc mô tô, Trần Tích Tùng bất hợp tác, thậm chí đối tượng còn cầm dao chém công an rồi châm lửa đốt xe.
Bạn đọc có email thaoxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Xin hỏi, hành vi chống người thi hành công vụ có thể bị xử lý như thế nào?