Chọn màu tóc nhuộm không cần tẩy để tránh gây hại da đầu

10/07/2024 17:15

Việc tẩy tóc khi nhuộm thường có tác hại không tốt cho da đầu, gây nóng rát da đầu, khiến tóc dễ bị gãy rụng với số lượng lớn. Dưới đây là những màu tóc nhuộm không cần tẩy chị em nên lựa chọn để không gây ảnh hưởng tới da đầu.

Tóc màu nâu caramel: Nếu bạn đang nhuộm một màu nào đó giúp giảm độ tối của tóc nhưng không cần tẩy thì hãy cân nhắc màu tóc nâu caramel. Màu tóc nâu caramel đặc biệt phù hợp với những người có tông màu da trung bình đến rám nắng. Màu tóc nâu caramel thường là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn thay đổi màu tóc của mình một cách nhẹ nhàng và tự nhiên, đồng thời tạo ra vẻ ngoài ấm áp và thu hút
Tóc màu nâu caramel: Nếu bạn muốn nhuộm một màu nào đó tăng độ sáng cho mái tóc nhưng không cần tẩy thì hãy cân nhắc màu tóc nâu caramel. Màu tóc nâu caramel rất phù hợp với những cô nàng có tông màu da trung bình, rám nắng. Màu tóc này cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn thay đổi màu tóc một cách nhẹ nhàng và tự nhiên, đồng thời tạo ra vẻ ngoài ấm áp và thu hút.
Tóc màu nâu đỏ auburn: Tên gọi của màu đỏ auburn xuất phát từ tính chất màu của nó: một sự pha trộn tinh tế giữa sắc nâu trầm và sự cổ điển của màu đỏ rượu. Vì nó có hai màu nâu và đỏ nên bạn có thể điều chỉnh màu sắc để tôn lên bất kỳ tông da nào. Những người có nước da trắng hoặc những người có nước da màu ô liu nên ngả về nâu nhiều hơn, trong khi những người có tông màu da trung tính với sắc vàng hoặc xanh lam, hoặc những người có nước da sẫm màu, có thể nghiêng về màu đỏ hơn.   Màu nâu đỏ mang lại nét hiện đại, cá tính cho phái đẹp. Quan trọng hơn nữa là màu tóc này góp phần tạo hiệu ứng trắng hồng cho làn da.
Tóc màu nâu đỏ auburn: Đây là màu tóc pha trộn tinh tế giữa sắc nâu trầm và màu đỏ rượu. Vì có 2 màu nâu và đỏ nên bạn có thể điều chỉnh màu sắc để tôn lên bất kỳ tông da nào. Với những người có nước da trắng hoặc những người có nước da màu ô liu nên chọn nhuộm thiên về nâu nhiều hơn, trong khi các cô nàng có tông màu da trung tính với sắc vàng hoặc xanh lam, hoặc những người có nước da sẫm màu, có thể nghiêng về màu đỏ. Tóc màu nâu đỏ mang lại nét hiện đại, cá tính cho phái đẹp, góp phần tạo hiệu ứng trắng hồng cho làn da.
Tóc màu nâu sô cô la: Có thể ví nâu chocolate là màu nhuộm “quốc dân” vì rất dễ lên màu và hợp với nhiều tông da. Những sắc thái khác nhau của màu nâu sẽ quyết định độ dày và độ sâu cho mái tóc của bạn.  Đây cũng là một màu tóc nhuộm rất dễ duy trì và là sự thay đổi tinh tế từ mái tóc đen tuyền sang những tông màu nâu. Để có màu tóc nâu socola hoàn hảo, bạn có thể áp dụng hỗn hợp màu tóc nâu đậm và nâu nhạt. Xen kẽ giữa hai màu để tạo ra một sự pha trộn tuyệt đẹp của các tông màu socola!
Tóc màu nâu sô cô la: Đây là màu tóc nhuộm “quốc dân” vì rất dễ lên màu và hợp với nhiều tông da. Những sắc thái khác nhau của màu nâu sẽ quyết định độ dày và độ sâu cho mái tóc. Để có màu tóc nâu sô cô la hoàn hảo, bạn có thể áp dụng hỗn hợp màu tóc nâu đậm và nâu nhạt. Xen kẽ giữa 2 màu này sẽ tạo ra một sự pha trộn tuyệt đẹp của các tông màu sô cô la giúp ''thăng hạng'' nhan sắc, phong cách.
Tóc màu nâu tây trầm: Kiểu tóc màu nâu trầm là màu nhuộm nâu cơ bản nhất và cũng hợp với làn da châu Á nhất. Màu nhuộm này chỉ sáng hơn màu tóc đen nguyên thủy một chút nên trông hết sức tự nhiên nhưng đồng thời vẫn giúp làm sáng gương mặt. Đây là một màu tóc khá trung tính, có thể phù hợp với mọi làn da. Màu nhuộm này rất bền màu và dễ chăm sóc.
Tóc màu nâu tây trầm: Kiểu tóc màu nâu trầm là màu nhuộm nâu cơ bản nhất và phù hợp với làn da châu Á. Màu nhuộm này chỉ sáng hơn màu tóc đen nguyên thủy nên trông sẽtự nhiên nhưng đồng thời vẫn giúp làm sáng gương mặt. Ưu điểm của màu tóc này là dễ dàng phù hợp với mọi làn da, rất bền màu và dễ chăm sóc.
Tóc màu xanh đen: Màu tóc xanh đen là loại màu nhuộm thuộc tông trầm và đậm. Nếu bạn ra ngoài trời nắng hoặc đứng dưới ánh đèn, màu xanh từ mái tóc của bạn sẽ hiện vô cùng rõ và khiến mọi người chú ý. Khi vào không gian tối thì màu đen lại “lấn át” sắc xanh, từ đó mái tóc của bạn sẽ mang chút gì đó bí ẩn.
Tóc màu xanh đen: Màu tóc xanh đen là loại màu nhuộm thuộc tông trầm và đậm. Nếu bạn ra ngoài trời nắng hoặc đứng dưới ánh đèn, sắc xanh từ mái tóc của sẽ hiện rõ hơn, giúp thu hút mọi ánh nhìn. Khi vào không gian tối thì màu đen lại “lấn át” sắc xanh, từ đó mái tóc của bạn sẽ mang chút gì đó bí ẩn, quyến rũ.

Thu Vân(theo PW)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chọn màu tóc nhuộm không cần tẩy để tránh gây hại da đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO