Choáng vì bị trường truy thu cả chục triệu đồng 'mô hình tiên tiến'

12/04/2023 10:40
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Học gần hết năm học, trường thông báo truy thu "mô hình trường tiên tiến" với số tiền hơn 12 triệu đồng, khiến nhiều phụ huynh ở TP.HCM bức xúc.

Ngày 11/4, phản ánh với PV Tiền Phong, nhiều phụ huynh có con đang học tại Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, họ rất bức xúc khi nhận được thông báo truy thu tiền học mô hình tiên tiến với số tiền hơn chục triệu đồng.

Choáng vì bị trường truy thu cả chục triệu đồng 'mô hình tiên tiến' - 1

Trường THCS Đặng Trần Côn, quận Tân Phú, TP.HCM nơi xảy ra sự việc.

Thông báo truy thu tiền gồm hai khoản. Khoản 1 là thu mô hình “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” trong đó, có tiếng Anh với người nước ngoài, đàn, tin học chuẩn quốc tế…Các khoản khác thu thỏa thuận theo quy định với mức 1,5 triệu đồng/tháng và thu 9 tháng (từ tháng 9/2022 đến 5/2023). Tổng số tiền khoản thu này là 13.500.000 đồng.

Khoản 2 là thu tin học chuẩn quốc tế với mức 120.000 đồng/ tháng, thu 8 tháng (từ tháng 10/2022 đến 5/2023); tổng số tiền là 960.000 đồng.

Sau khi trừ khoản thu 2 đã đóng trước đó, số tiền phụ huynh phải đóng trong lần truy thu này là 12.540.000 đồng.

Choáng vì bị trường truy thu cả chục triệu đồng 'mô hình tiên tiến' - 2

Thông báo khoản thu của Trường THCS Đặng Trần Côn.

Ngay sau thông báo, hôm Chủ nhật, ngày 9/4 vừa qua, Trường THCS Đặng Trần Côn đã tổ chức họp phụ huynh. “Ở một số lớp, cuộc họp còn có đích thân ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đứng ra giải thích nhưng nhiều phụ huynh vẫn không đồng thuận”, một phụ huynh nói.

Theo phụ huynh này, nhà trường trưng ra văn bản phê duyệt Đề án xây dựng Trường THCS Đặng Trần Côn thực hiện chương trình chất lượng cao “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” giai đoạn 2022- 2026 của UBND quận Tân Phú ký ngày 4/4/2023 và có hiệu lực từ ngày ký, song nhà trường truy thu thời gian trước đó là không hợp lý.

Bên cạnh đó, cũng theo phụ huynh, từ đầu năm học đến nay, nhà trường tổ chức học bình thường không khác gì những năm trước, một số lớp học tích hợp thì đã được đơn vị bên ngoài trường đầu tư nên việc truy thu khoản tiền này là là không thỏa đáng…

Chiều 11/4, ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Trần Côn xác nhận với PV Tiền Phong về sự việc trên. Theo ông Hùng, Trường Đặng Trần Côn xây dựng đề án chương trình chất lượng cao “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” giai đoạn 2022- 2026 và trình từ năm 2022 nhưng vì qua nhiều cấp nên giờ mới được phê duyệt.

“Sau khi phụ huynh phản ánh, nhà trường đã tạm ngưng việc truy thu và xin ý kiến của Phòng GD&ĐT, UBND quận Tân Phú”, ông Hùng nói.

Choáng vì bị trường truy thu cả chục triệu đồng 'mô hình tiên tiến' - 3

Thông báo tạm ngưng đóng học phí "trường tiên tiến" của Trường THCS Đặng Trần Côn sau khi phụ huynh phản ứng.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng khẳng định: "trường vẫn sẽ thu khoản tiền mô hình “trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” nhưng thu như thế nào, bao nhiêu tháng thì sẽ xem xét lại đồng thời giải thích cho phụ huynh hiểu".

(Nguồn: tienphong.vn)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Italy, Tây Ban Nha, Croatia đại chiến ở bảng tử thần Euro 2024
  Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B Euro 2024. Đây được xem là bảng tử thần ở giải đấu này.
 • Thiếu magiê, cơ thể mệt mỏi như thế nào?
  Magiê đóng vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả những phản ứng liên quan đến sản xuất năng lượng. Từ việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng đến hỗ trợ chức năng cơ bắp, magiê là yếu tố then chốt trong việc duy trì sức sống tổng thể. Sự mất cân bằng magie sẽ khiến sức khỏe gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng mà cơ thể chúng ta không thể lường trước được.
 • Phạm Băng Băng thấy may mắn khi 'biến mất' do trốn thuế
  Nữ diễn viên Phạm Băng Băng cho biết việc cô vắng bóng khỏi màn ảnh suốt 4 năm do bê bối trốn thuế vừa là điều đáng tiếc nhưng cũng là may mắn. Cô muốn tận dụng thời gian còn lại để bù đắp những gì đã qua.
 • Sông Lam Nghệ An hoà Quảng Nam trong trận đấu có 8 bàn thắng
  Sông Lam Nghệ An bị đội khách Quảng Nam cầm hoà 4-4 ngay trên sân Vinh ở trận đấu thuộc vòng 4 Night Wolf V.League 2023-2024.
 • Đúng - sai việc ăn trứng giúp giảm rụng tóc
  Rụng tóc là trong một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và việc khắc phục điều này được cánh mày râu cũng như các chị em phụ nữ mong muốn được tìm hiểu.
Đừng bỏ lỡ
Choáng vì bị trường truy thu cả chục triệu đồng 'mô hình tiên tiến'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO