Chính phủ Ý buộc hãng xe đổi tên sản phẩm vì gây hiểu lầm

17/04/2024 06:48

Ý – Một câu chuyện hi hữu khi chính phủ Ý bắt buộc hãng xe Alfa Romeo phải đổi tên sản phẩm Milano mới thành Junior vì mẫu xe trùng tên với thành phố Milan khiến khách hàng có thể hiểu nhầm.

Một sự kiện vô cùng hi hữu vừa được ghi nhận khi chính phủ một quốc gia đã khởi kiện một hãng ô tô vì công ty này đã sử dụng tên của một thành phố làm tên chính thức mới của mẫu xe vừa được ra mắt, khiến cho mẫu xe phải nhanh chóng đổi tên để tránh các vướng mắc pháp lý.

Cụ thể, theo tờ Carscoops, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp và sản xuất Ý, ông Adolfo Urso đã bày tỏ sự lên án gay gắt việc nhà sản xuất Alfa Romeo cho ra mắt mẫu Crossover mới mang tên Milano. Theo ông, việc mẫu xe này được sản xuất tại Ba Lan nhưng lại đặt tên theo thành phố Milan của Ý có thể sẽ khiến cho người tiêu dùng nghĩ rằng mẫu xe này được chế tạo tại Ý, dẫn tới những hiểu nhầm không đáng có.

z5353924527385 134472285d7440eb4f87a986924ce7ad.jpg
Mẫu Crossover mới của Alfa Romeo bị chính phủ Ý chỉ trích do sử dụng tên gọi "Milano" có thể gây hiểu lầm. Ảnh: Alfa Romeo.

Đây có vẻ như là một lí do hết sức bất ngờ, vì trước Alfa Romeo, có không ít các hãng xe khác cũng sử dụng tên của các địa danh làm tên sản phẩm của mình, ví dụ như Huyndai Tucson hay Santa Cruz, được đặt tên theo thành phố Tucson và thành phố Santa Cruz tại Mỹ. Điều này chắc chắn không hề làm cho khách hàng hiểu lầm rằng những mẫu xe Hàn Quốc này được sản xuất tại các thành phố ở Mỹ.

Dù vậy, để tránh các rắc rối không đáng có, Alfa Romeo đã nhanh chóng đổi tên sản phẩm mới từ “Milano” thành “Junior” chỉ sau chưa đầy một tuần ra mắt thị trường đại chúng. Theo nhà sản xuất, dù cho cái tên “Milano” hoàn toàn đáp ứng mọi yêu cầu pháp lý cần thiết, nhưng việc đổi tên này nhằm sự thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau hơn giữa công ty và phía chính phủ Ý.

Giám đốc điều hành Alfa Romeo, ông Jean-Philippe Imparato cho biết, việc hãng lựa chọn cái tên thay thế “Junior” là hoàn toàn tự nhiên và phù hợp với lịch sử phát triển của hãng. Theo ông, mặc dù Alfa Romeo không nhất thiết phải đổi tên nhưng họ vẫn điều này để duy trì cảm xúc tích cực của khách hàng và tránh mọi cuộc tranh cãi không đáng có.

z5353924560296 aef65f8d9a95b425050c9bcf0fdc1b04.jpg
Với sự cố hi hữu này, Alfa Romeo Milano - Junior đang nhận được sự quan tâm lớn chưa từng có. Ảnh: Alfa Romeo.

Theo ông, chiếc Crossover mới này đã thực sự thành công khi tạo ra sự chú ý lớn từ thị trường bằng một lí do “khá thú vị”. Vị CEO cho biết thêm, Alfa Romeo đã nhận được lượng truy cập vào trang trực tuyến chưa từng có, khiến trang web chính thức của hãng bị sập trong vài giờ do quá tải.

Trong quá khứ, Alfa Romeo đã từng ra mắt một mẫu xe “Junior” khác là mẫu GT 1300 Junior vào năm 1966 như một mẫu xe giá bình dân hướng tới người tiêu dùng trẻ, mẫu xe đã tạo nên một thành công vang dội với 92.000 chiếc được bán ra ở thời điểm bấy giờ.

Theo Carscoops

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chính phủ Ý buộc hãng xe đổi tên sản phẩm vì gây hiểu lầm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO