Chiếu phim 'Pháo đài Brest' mừng Ngày Chiến thắng-Chiến tranh Vệ quốc

Minh Anh (Vietnam+)| 06/05/2023 08:49

Pháo đài Brest" là tác phẩm điện ảnh do Nga và Belarus hợp tác thực hiện năm 2010, tái hiện hình ảnh kiên cường, bất khuất của những chiến sỹ Hồng quân trước cuộc tấn công bất ngờ của phátxít Đức.

Tối ngày 5/5 tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga ở Hà Nội đã diễn ra buổi chiếu phim "Pháo đài Brest." Sự kiện do Đại sứ quán NgaĐại sứ quán Belarus tại Việt Nam phối hợp tổ chức, nhân dịp 78 năm Ngày Chiến thắng phátxít Đức trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945-9/5/2023).

Hoạt động này cũng nhằm kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng tại Việt Nam như 48 năm ngày Giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước và 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

"Pháo đài Brest" là tác phẩm điện ảnh do hai quốc gia Nga-Belarus hợp tác thực hiện năm 2010. Bộ phim tái hiện hình ảnh kiên cường, bất khuất của những chiến sỹ Hồng quân trước cuộc tấn công bất ngờ của quân Đức vào ngày 22/6/1941 lịch sử.

Trước đó vào ngày 4/5 cũng tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã diễn ra cuộc diễu hành "Trung đoàn bất tử." Đây là hoạt động dành cho thân nhân của những người lính Liên Xô đã hy sinh trong thế chiến thứ hai./.

Minh Anh (Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiếu phim 'Pháo đài Brest' mừng Ngày Chiến thắng-Chiến tranh Vệ quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO