Chiêm ngưỡng phối cảnh đường hoa xuân Giáp Thìn ven sông Đồng Nai

Hoàng Bình| 09/01/2024 12:36

Đường hoa xuân Giáp Thìn tại Đồng Nai năm nay trải dài khoảng 600m. Ban tổ chức hứa hẹn đem đến cho đường hoa một không gian tham quan, chụp ảnh đáng nhớ cho du khách những ngày xuân.

Ngày 9/1, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) thông tin về công tác chuẩn bị thi công đường hoa Nguyễn Văn Trị kết hợp với phố đi bộ, tạo điểm đến đặc sắc, thu hút người dân và du khách trong và ngoài tỉnh thưởng lãm, vui chơi, giải trí dịp Tết đến.

Phối cảnh đường hoa xuân TP Biên Hòa (Nguồn: UBND TP Biên Hòa).

Đường hoa xuân Giáp Thìn tại Đồng Nai sẽ có chủ đề "Biên Hòa - Đồng Nai 325 năm Khát Vọng Xanh", trải dài khoảng 600m được chia thành 3 chương gồm: 1 cổng chào, 5 mô hình trung tâm và 14 tiểu cảnh được trang trí dọc theo công viên bờ sông Đồng Nai.

Xuyên suốt đường hoa, Ban tổ chức sẽ tích hợp các đại cảnh trung tâm đan xen với các tiểu cảnh đa dạng, hứa hẹn đem đến cho đường hoa một không gian tham quan, chụp ảnh đáng nhớ cho người dân và du khách những ngày xuân.

Chiêm ngưỡng phối cảnh đường hoa xuân Giáp Thìn ven sông Đồng Nai - 1

Phối cảnh chủ đề con rồng cháu tiên đường hoa xuân Biên Hòa năm nay (Ảnh: UBND TP Biên Hòa).

Chương 1 sẽ bao gồm 2 mô hình trung tâm và 7 tiểu cảnh với những hình ảnh về Tết nguyên đán truyền thống của dân tộc Việt Nam, là ngày để mọi người trở về quê hương đoàn tụ gia đình.

Chương 2 sẽ có 1 mô hình trung tâm và 1 tiểu cảnh với hình ảnh con rồng cháu tiên, nhắc nhở mỗi người dân phải có tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau như câu ca dao "Bầu ơi thương lấy bí cùng - Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn".

Chiêm ngưỡng phối cảnh đường hoa xuân Giáp Thìn ven sông Đồng Nai - 2

Linh vật Rồng được cách điệu trong đường hoa năm nay (Ảnh: UBND TP Biên Hòa).

Chương cuối cùng nói về chủ đề 325 năm Biên Hòa - Đồng Nai, gồm 2 mô hình trung tâm và 6 tiểu cảnh. Nơi đây sẽ có những hình ảnh hoài niệm những nét văn hóa xưa, giới thiệu sơ lược một số hình ảnh tư liệu và các ngành nghề truyền thống của người Biên Hòa - Đồng Nai.

Bên cạnh đó, cho thấy thành phố Biên Hòa đang từng bước chuyển mình hướng đến phát triển xanh, bền vững trong tương lai.

Chiêm ngưỡng phối cảnh đường hoa xuân Giáp Thìn ven sông Đồng Nai - 3

TP Biên Hòa kết hợp đường hoa xuân kỷ niệm 325 năm Biên Hòa - Đồng Nai (Ảnh: UBND TP Biên Hòa).

Đường hoa xuân Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách trong 10 ngày từ 19h ngày 5/2 (26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến ngày 15/2 (mùng 6 Tết Giáp Thìn).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiêm ngưỡng phối cảnh đường hoa xuân Giáp Thìn ven sông Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO