Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi

28/05/2024 09:00

Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng về phía sau với hệ thống cửa chớp linh hoạt, để tạo sự riêng tư và thông thoáng cần thiết.

Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 1Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 2
Khu đất xây dựng ngôi nhà này có diện tích 5m x 19m, nằm trong khu dân cư và giữa trung tâm TP Biên Hòa (Đồng Nai).
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 3
Dựa trên địa thế của khu đất, kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế các phòng trong nhà theo hướng gần gũi với thiên nhiên, giải pháp này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông gió tự nhiên của ngôi nhà.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 4Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 5Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 6
Các không gian thường xuyên sử dụng (phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, sân thượng) được các kiến trúc sư tính toán bố trí ở tầng thấp nhất để tạo sự thuận tiện tối đa, còn không gian làm việc được bố trí ở tầng cao nhất để đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mọi người.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 7
Không gian sân thượng ở trung tâm ngôi nhà được trồng rất nhiều cây xanh, để tạo thành một khu vườn nhiệt đới, giúp các thành viên trong gia đình thư giãn khi có thời gian rảnh.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 8Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 9
Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng về phía sau, dù nhìn từ bên ngoài chỉ là nhà một tầng.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 10Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 11
Chiều cao bên trong đã được nâng cấp lên thành hai tầng, điều này tạo nên sự kết hợp tuyệt vời với những tầng khác.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 12
Một giếng trời lớn được đặt ở trung tâm ngôi nhà để điều hòa không khí, mở rộng ánh sáng tự nhiên và tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 13
Ngôi nhà còn có hệ thống cửa chớp linh hoạt để tạo sự riêng tư và thông thoáng cần thiết.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 14
Mặt đứng phía trước sử dụng gạch rỗng với bề mặt lỗ hướng ra ngoài, kết hợp với cửa chớp để đảm bảo sự riêng tư đồng thời đảm bảo thông gió và tầm nhìn vào bên trong.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 15Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 16
Ngôi nhà sử dụng màu trắng làm chủ đạo, trong khi đó, gỗ sồi vàng kết hợp với một số màu xanh nhiệt đới mang lại sự tươi mát và duyên dáng cho không gian.
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi ảnh 17
Nội thất ngôi nhà được thiết kế đơn giản, nhằm tạo nên độ thoáng cho không gian mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người sử dụng.
Theo 90odesign
Bài liên quan
 • Diễn biến mới dự án hơn 17 ha chưa giao đất đã xây biệt thự bán
  Mới cho chủ trương đầu tư dự án nhà ở thương mại, chưa giao đất nhưng chủ đầu tư đã xây loạt công trình (nhiều biệt thự) trên đất nông nghiệp. Sau khi “cầm đèn chạy trước ô tô”, nhà đầu tư bất ngờ kêu cứu.
 • Chính phủ gia hạn nộp tiền thuê đất năm 2024
  Chính phủ gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất đối với 50% số tiền thuê đất phát sinh phải nộp năm 2024 (số phải nộp kỳ thứ hai năm 2024) của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được gia hạn. Thời gian gia hạn là 2 tháng kể từ ngày 31/10/2024.
 • Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao
  Tiền sử dụng đất chiếm cấu phần đáng kể trong bảng kê giá đầu vào để xây dựng giá thành bất động sản. Do đó, việc dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024, tính tiền đất quá cao trong khi các khoản chi phí của doanh nghiệp không được tính đủ sẽ dẫn đến chi phí phát triển dự án bị đội lên, đẩy giá nhà tăng.
 • Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ
  Bộ Xây dựng cho biết, dự kiến trong tháng 7, Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (chung cư mini) có quy mô dưới 7 tầng, trong đó có thiết kế về phòng cháy, chữa cháy sẽ được ban hành.
 • Cả nước có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội
  Theo báo cáo Bộ Xây dựng về nhà ở và thị trường quý II, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn, tăng 4 dự án và 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.
 • Gác xép ấm áp cho căn hộ nhỏ
  Gác xép là một không gian trên cao trong ngôi nhà như một cách thêm diện tích sử dụng... mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiêm ngưỡng nhà 'giấu tầng' đơn giản mà tiện nghi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO