Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo

19/05/2024 09:22

Từ một lô đất nhỏ ở vị trí đắc địa, dự án nhà ở sáng tạo này đã vượt qua những thách thức ban đầu và trở thành một ý tưởng thiết kế ấn tượng.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 1
Đây là ngôi nhà hộp nằm trong danh sách 35 công trình có kiến trúc độc đáo nhất do các nhà kiến trúc sư bầu chọn, mà tờ Business Insider đã công bố.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 2
Công trình nhà hộp này phá vỡ kiến trúc mái dốc truyền thống, để tạo ra một khoảng sân thẳng đứng bằng kính.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 3
Cầu thang được bố trí nối liền tất cả các tầng – gợi nhớ đến thiết kế cầu thang nổi tiếng của Alfama, chạy dọc theo bốn bức tường và liên kết không gian sinh hoạt của toàn bộ ngôi nhà.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 4
Khoảng sân này đóng vai trò như trái tim của ngôi nhà, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất, làm nổi bật lối vào chính và tạo ra sự kết nối hài hòa giữa không gian bên trong và bên ngoài.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 5
Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế như một bức tường cây xanh khổng lồ hòa mình vào thiên nhiên. Sự kết hợp hài hòa giữa mảng tường xanh, cây cối và đài phun nước tạo nên điểm nhấn độc đáo cho công trình.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 6
Bố cục của ngôi nhà được thiết kế khoa học với khu vực kỹ thuật và gara để xe có lối vào riêng biệt từ mặt đường. Tầng 1 là không gian sinh hoạt riêng tư, có tầm nhìn rộng rãi ra quảng trường và Đại sứ quán.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 7
Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung được kết nối liền mạch với sân thượng, mở rộng ra ngoài trời. Đứng ở bên hông ngôi nhà có thể quan sát toàn bộ thành phố, đem lại trải nghiệm điển hình ở Lisbon – sự kết nối gần gũi giữa các khu phố.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 8
Ngôi nhà này thực sự là một “lá phổi xanh” thu nhỏ. Gói gọn tiêu chí của một môi trường sống lý tưởng và có mối quan hệ mật thiết với môi trường, ngôi nhà đóng vai trò như một điểm nhấn hồi sinh đô thị.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 9
Các bức tường được bao phủ hoàn toàn bằng màu xanh thực vật, tạo ra một khu vườn thẳng đứng với khoảng 4.500 cây, thuộc 25 giống Địa Trung Hải và bán đảo Iberia, chiếm diện tích 100 m2.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 10
Dự án này giúp giảm thiểu đáng kể lượng nước tiêu thụ và việc chăm sóc cũng trở nên dễ dàng hơn. Mùi hương của các loại cây lan tỏa khắp 4 tầng nhà tạo bầu không khí dễ chịu. Chẳng hạn, hồ bơi sẽ có hương nghệ tây, phòng ngủ có mùi oải hương, và phòng khách có mùi hương thảo.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo ảnh 11
Tọa lạc giữa lòng thành phố sôi động, khu vườn thẳng đứng này tạo nên mối liên kết độc đáo với thiên nhiên và mang đến bầu không khí trong lành cho toàn bộ ngôi nhà.
Theo Luís Rebelo de Andrade
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có kiến trúc độc đáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO